Sáp nhập các Trường Trung cấp trên địa bàn tỉnh Bình Định

(binhdinh.gov.vn)-Ngày 28/12/2018, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 4790/ QĐ-UBND về việc sáp nhập Trường Trung cấp Kỹ thuật Công nghệ Hoài Nhơn, Trường Trung cấp Thủ công mỹ nghệ Bình Định, Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Bình Định, Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ ...

Theo đó, Sáp nhập Trường Trung cấp Kỹ thuật Công nghệ Hoài Nhơn, Trường Trung cấp Thủ công mỹ nghệ Bình Định, Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Bình Định, Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Bình Định vào Trường Cao đẳng Bình Định kể từ ngày 01/01/2019.

Trường Cao đẳng Bình Định có trách nhiệm kế thừa nghĩa vụ, quyền lợi, các điều kiện hiện có bao gồm tài sản, tài chính, cơ sở vật chất, trang thiết bị; đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và người lao động của Trường Trung cấp Kỹ thuật Công nghệ Hoài Nhơn, Trường Trung cấp Thủ công mỹ nghệ Bình Định, Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Bình Định, Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Bình Định; và bảo đảm quyền lợi của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, người lao động và người học theo quy định của pháp luật.

Trường Cao đẳng Bình Định có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các Sở: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Lao động - Thương binh và Xã hội, Văn hoá và Thể thao, Nội vụ, Tài chính, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Kế hoạch và Đầu tư và các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện việc sáp nhập các Trường Trung cấp nêu trên đảm bảo trình tự, thủ tục, nguyên tắc theo quy định của pháp luật; Xây dựng phương án sắp xếp, tổ chức lại các phòng, khoa chuyên môn, các đơn vị trực thuộc phù hợp với quy mô, ngành nghề đào tạo gắn với nhu cầu của xã hội và nhu cầu người học; đề xuất phương án bố trí nhân sự lãnh đạo, quản lý của trường, của các phòng, khoa chuyên môn, các đơn vị trực thuộc; xây dựng Điều lệ Trường Cao đẳng Bình Định trình Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt; Xây dựng Đề án vị trí việc làm; sắp xếp, bố trí viên chức và người lao động của Trường Cao đẳng Bình Định sau khi Đề án vị trí việc làm được phê duyệt; thực hiện giải quyết chế độ, chính sách tinh giản biên chế viên chức, người lao động dôi dư do sắp xếp theo quy định của pháp luật; Việc chuyển giao, tiếp nhận hoàn thành chậm nhất đến ngày 31/3/2019. Trường Cao đẳng Bình Định thực hiện chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức bộ máy mới kể từ ngày 01/4/2019.

Trường Trung cấp Kỹ thuật Công nghệ Hoài Nhơn, Trường Trung cấp Thủ công mỹ nghệ Bình Định, Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Bình Định, Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Bình Định tiếp tục duy trì hoạt động và chịu trách nhiệm theo quy định của pháp luật cho đến khi Trường Cao đẳng Bình Định chính thức hoạt động theo chức năng, nhiệm vụ và cơ cấu tổ chức mới.

Các Sở: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Lao động - Thương binh và Xã hội, Văn hoá và Thể thao, Nội vụ, Tài chính, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Kế hoạch và Đầu tư theo chức năng, nhiệm vụ được giao, có trách nhiệm phối hợp với Trường Cao đẳng Bình Định tổng hợp, thẩm định, trình cấp có thẩm quyền quyết định điều chỉnh, bổ sung kinh phí, biên chế, tài chính, tài sản, cơ sở vật chất, đất đai, trụ sở làm việc và thực hiện các nội dung liên quan đến việc sáp nhập.

TL