Tăng cường công tác quản lý hoạt động quảng cáo rao vặt

(binhdinh.gov.vn)-UBND tỉnh vừa ban hành Văn bản số 2533/UBND-VX về việc tăng cường công tác quản lý hoạt động quảng cáo rao vặt trên địa bàn tỉnh.

Ảnh minh họa

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức rà soát quy hoạch, chỉnh trang hệ thống bảng quảng cáo rao vặt miễn phí trên địa bàn tỉnh, trong đó lưu ý tại các đô thị; chỉ đạo Đội kiểm tra liên ngành 814 tỉnh tăng cường phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thị xã, thành phố kịp thời phát hiện, xử lý vi phạm về quảng cáo theo thẩm quyền; lập kế hoạch và triển khai thực hiện Nghị định số 28/2017/NĐ-CP ngày 20/3/2017 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 131/2013/NĐ-CP ngày 16/10/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về quyền tác giả, quyền liên quan và Nghị định số 158/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo.

UBND các huyện, thị xã, thành phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền các quy định pháp luật về quảng cáo, nâng cao ý thức của người dân trong việc gìn giữ cảnh quan, văn minh đô thị trên các phương tiện đại chúng và các buổi sinh hoạt của cụm dân cư, khu phố; tổ chức các đợt ra quân xóa quảng cáo rao vặt tại nơi công cộng; tổ chức nhân rộng mô hình tự quản ở khu dân cư, khuyến khích đoàn viên thanh niên phát hiện, ngăn chặn và xóa bỏ các quảng cáo, rao vặt đảm bảo mỹ quan đô thị, kịp thời cung cấp thông tin chính xác, giúp cơ quan chức năng thực hiện có hiệu quả việc ngăn chặn, xử lý vi phạm./.

Hữu Phước