Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về Kế hoạch chuyển đổi mã vùng

(binhdinh.gov.vn)-UBND tỉnh vừa ban hành Văn bản số 1999/UBND-VX về việc tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về Kế hoạch chuyển đổi mã vùng.

Ảnh minh họa

Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Báo Bình Định, Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Định, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị, địa phương liên quan thực hiện tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về Kế hoạch chuyển đổi mã vùng theo nội dung theo yêu cầu của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Việc chuyển đổi mã vùng sẽ đảm bảo hạn chế tối đa ảnh hưởng không tích cực có thể phát sinh đối với doanh nghiệp và người sử dụng dịch vụ, đảm bảo được các yêu cầu: đảm bảo an toàn mạng lưới viễn thông trước, trong và sau quá trình chuyển đổi; việc chuyển đổi phải nhanh chóng, thuận tiện cho doanh nghiệp và người sử dụng; giảm thiểu tối đa việc mất liên lạc có thể xảy ra trước, trong và sau quá trình chuyển đổi, cho phép người dùng quay số song song bằng cả mã vùng cũ và mã vùng mới trong thời gian chuyển đổi, duy trì âm thông báo sau khi chuyển đổi trong một khoảng thời gian hợp lý; phù hợp thông lệ quốc tế khi tiến hành chuyển đổi mã vùng.

Việc chuyển đổi mã vùng viễn thông sẽ diễn ra trong 03 giai đoạn, bắt đầu từ tháng 2/2017 và kết thúc vào tháng 8/2017./.

Hữu Phước