Tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, chấn chỉnh hoạt động quảng cáo

(binhdinh.gov.vn)-Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị 17/CT-TTg về việc tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, chấn chỉnh hoạt động quảng cáo nhằm chấn chỉnh kịp thời những bất cập, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, tạo chuyển biến tích cực, thúc đẩy phát ...

Chấn chỉnh, quản lý chặt chẽ hoạt động quảng cáo - Ảnh minh họa

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tập trung chỉ đạo tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về hoạt động quảng cáo trên phương tiện thông tin đại chúng; chấn chỉnh việc trình bày bằng chữ viết tiếng nước ngoài trên bảng quảng cáo, biển hiệu của các tổ chức, cá nhân; xây dựng (bố trí) các địa điểm dành riêng cho quảng cáo rao vặt; huy động các tổ chức đoàn thể và cộng đồng dân cư tham gia gỡ bỏ quảng cáo rao vặt trái phép, góp phần chỉnh trang mỹ quan đô thị.

Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố bố trí kinh phí xây dựng và triển khai quy hoạch quảng cáo theo quy định của Luật ngân sách Nhà nước; chỉ đạo các sở, ngành: Xây dựng, Giao thông vận tải, Tài nguyên và Môi trường, Quy hoạch - Kiến trúc, các sở liên quan và UBND cấp quận, huyện phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong công tác xây dựng, thực hiện và giám sát việc thực hiện quy hoạch quảng cáo; quản lý chặt chẽ hoạt động quảng cáo trên địa bàn; rà soát hệ thống quảng cáo hiện có để điều chỉnh hoặc xóa bỏ theo quy hoạch quảng cáo được duyệt.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh vừa ban hành Văn bản số 2349/UBND-VX giao Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì, phối hợp với các ngành và địa phương liên quan tham mưu đề xuất UBND tỉnh triển khai thực hiện Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 9/5/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, chấn chỉnh hoạt động quảng cáo./.

Hữu Phước