Tăng cường hiệu quả công tác kiểm soát tải trọng phương tiện trên địa bàn tỉnh

Ngày 27/4/2018, UBND tỉnh ban hành Văn bản số 2264/UBND-KT về việc tăng cường hiệu quả công tác kiểm soát tải trọng phương tiện trên địa bàn tỉnh.

Ảnh minh họa.

Theo đó, yêu cầu Sở Giao thông vận tải chỉ đạo lực lượng Thanh tra giao thông phối hợp với Công an tỉnh thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Chính phủ tại Chỉ thị số 32/ CT-TTg ngày 25/11/2016 về tăng cường công tác kiểm soát tải trọng phương tiện giao thông và chỉ đạo của Bộ Công an, Bộ Giao thông vận tải tại Thông báo số 13/TB-BCA-V11 ngày 08/9/2016 kết luận hội nghị tổng kết kế hoạch số 12593/KHPH-BGTVT-BCA ngày 21/11/2013 của liên Bộ Công an – Bộ Giao thông vận tải về kiểm soát tải trọng xe.

Yêu cầu Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh, Sở Giao thông vận tải, Ban An toàn giao thông các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện cam kết không xếp hàng vượt quá trọng tải cho phép lên phương tiện vận tải đường bộ. Đối với các đơn vị, doanh nghiệp thực hiện không nghiêm túc, phải có biện pháp xử lý nghiêm trách nhiệm cá nhân đối với các chủ doanh nghiệp vận tải, người quản lý kho, cảng, bến bãi…, để xảy ra việc xếp hàng hóa vượt quá tải trọng lên phương tiện tham gia lưu thông trên đường, theo đúng quy định của pháp luật. Đồng thời,Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Công Thương, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh, Công an tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị có liên quan đề xuất thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành, thực hiện kiểm tra, kiểm soát việc chấp hành các quy định tải trọng phương tiện ngay từ các đầu mối như: mỏ vật liệu (mỏ cát, đất, đá...), tại các kho, bãi tập kết hàng hóa, cảng biển, bến thủy nội địa, ... và xử lý các hành vi phạm về tải trọng theo đúng quy định.

Giao Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Định, Báo Bình Định tăng cường công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng các quy định của pháp luật về kiểm soát tải trọng phương tiện, về việc chấp hành nghiêm các quy định tải trọng phương tiện ngay tại nơi bốc xếp hàng hóa, vật liệu, . . ., và cả khi tham gia giao thông; đồng thời, lên án các hành vi vi phạm vận chuyển hàng hóa quá tải trọng. Ban An toàn giao thông các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường hoạt động tuần tra, kiểm soát, sử dụng các cân tải trọng đã được trang bị cho địa phương để kiểm tra, xử lý các phương tiện vi phạm tải trọng tham gia lưu thông trên các tuyến đường Tỉnh lộ và đường địa phương, nhằm nâng cao hiệu quả việc kiểm soát tải trọng phương tiện. Mặt khác, tăng cường công tác trao đổi thông tin về xử phạt vi phạm hành chính trong các hoạt động vận tải, đặc biệt là hoạt động kiểm soát tải trọng phương tiện giữa lực lượng Cảnh sát giao thông và Thanh tra giao thông để nâng cao hiệu quả công tác quản lý và xử lý vi phạm về vận tải, theo đúng quy định của pháp luật./.

Theo ubndbinhdinh.vn