Tập trung thực hiện một số nhiệm vụ liên quan đến hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính

(binhdinh.gov.vn)-UBND tỉnh vừa ban hành Văn bản số 4105/UBND-KSTT về việc tập trung thực hiện một số nhiệm vụ liên quan đến hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính.

Ảnh minh họa

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư khẩn trương xây dựng hồ sơ dự thảo trình công bố Danh mục TTHC thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở theo Quyết định số 1038/QĐ-BKHĐT ngày 28/7/2017 và Quyết định số 2029/QĐ-BKHĐT ngày 29/12/2017 của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư để kịp thời chuẩn hóa, xóa bỏ dữ liệu TTHC thừa, trùng lặp và đăng tải công khai TTHC trên Cơ sở dữ liệu quốc gia theo quy định.

Đồng thời, tiếp tục rà soát, đánh giá TTHC và đề xuất UBND tỉnh thông qua Phương án đơn giản hóa TTHC trong lĩnh vực đầu tư nhằm cải thiện môi trường kinh doanh trên địa bàn tỉnh theo tinh thần Nghị quyết số 19-2018/NQ-CP ngày 15/5/2018 của Chính phủ; thực hiện rà soát, chuẩn hóa Danh mục TTHC để áp dụng cơ chế một cửa liên thông trước khi trình UBND tỉnh ban hành Quy chế phối hợp giải quyết. Quyết định kiện toàn Tổ cán bộ đầu mối thực hiện nhiệm vụ kiểm soát TTHC theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Công văn số 2342/UBND-KSTT ngày 04/5/2018 và Công văn số 3282/UBND-KSTT ngày 08/6/2018.

Hữu Phước