Tổ chức sơ kết công tác 06 tháng đầu năm 2020 Liên đoàn Lao động tỉnh

(binhdinh.gov.vn) - Sáng 21/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh đã đến dự và phát biểu tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2020 và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020, do Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh phát biểu tại Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2020, Liên đoàn Lao động tỉnh đã cơ bản hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn. Liên đoàn Lao động tỉnh đã hướng dẫn các công đoàn cơ sở thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở: có 100% cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, lao động. Công tác chăm lo thăm hỏi, tặng quà cho công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp lễ, tết, dịch bệnh COVID-19, Tháng Công nhân, ốm đau, thai sản được quan tâm,… với tổng số tiền hơn 3,9 tỷ đồng. Liên đoàn đã phát triển mới 1.433 đoàn viên nhưng số đoàn viên giảm 1.460 đoàn viên.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh đã ghi nhận và biểu dương những thành tích đã đạt được của Liên đoàn Lao động tỉnh trong 6 tháng qua. Trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Liên đoàn Lao động tỉnh tiếp tục phát huy vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân, viên chức lao động; tập trung quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên và người lao động hơn nữa; kiện toàn, sắp xếp công tác cán bộ theo quy định; tăng cường trợ giúp pháp lý, tư vấn pháp luật về lao động; đẩy mạnh các hoạt động chăm lo lợi ích của đoàn viên công đoàn; tập trung tuyên truyền đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh Bình Định lần thứ XX; đẩy mạnh thực hiện phát triển đoàn viên công đoàn; tuyên truyền công tác phòng chống dịch bệnh COvid-19; đổi mới công tác thi đua khen thưởng để động viên khích lệ các tập thể, cá nhân tích cực, rà soát lại các chỉ tiêu thi đua khen thưởng cho phù hợp, đảm bảo quyền lợi của doanh nghiệp và lao động;…

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân đã được Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Cờ thi đua, Liên đoàn Lao động tỉnh Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2019./.

Lê Kim Yến