Triển khai chương trình chuyển giao, ứng dụng công nghệ sinh học năm 2015

(binhdinh.gov.vn)-UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 2474/QĐ-UBND phê duyệt nội dung và dự toán kinh phí kế hoạch thực hiện Chương trình chuyển giao, ứng dụng công nghệ sinh học tỉnh Bình Định năm 2015.

Ảnh minh họa.

Theo đó, Chương trình sẽ triển khai kỹ thuật ứng dụng ứng dụng chế phẩm phân giải Cellulose xử lý phế phụ phẩm nông nghiệp làm phân bón hữu cơ tại chỗ nhằm nâng cao chất lượng nông sản, giảm thiểu ô nhiễm môi trường nông thôn tại một số xã, huyện trong tỉnh; Triển khai các mô hình trồng nấm linh chi, nấm sò (tại xã Nhơn Phong, Nhơn Khánh - thị xã An Nhơn và Cát Minh - huyện Phù Cát); Xây dựng mô hình làm đệm lót sinh học trong chăn nuôi gà, heo tại xã Cát Minh và Nhơn Khánh; Triển khai ứng dụng các loại chế phẩm vi sinh Trichoderma sp. trên cây lạc, cây ớt.

Ngoài ra, Chương trình sẽ hỗ trợ 03 bộ máy vi tính phục vụ tra cứu thông tin, tài liệu khoa học kỹ thuật trong công nghệ sinh học nông nghiệp và nông thôn; Hỗ trợ xây dựng 01 trang thông tin điện tử giới thiệu các sản phẩm, công nghệ sinh học; Tổ chức học tập kinh nghiệm xây dựng nhà lưới phục vụ trồng hoa, cây ăn trái tại Khu nông nghiệp công nghệ cao TP Hồ Chí Minh.

UBND tỉnh giao Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ Bình Định (thuộc Sở KH&CN) phối hợp với các cơ quan liên quan triển khai Chương trình chuyển giao, ứng dụng công nghệ sinh học tỉnh Bình Định năm 2015. Kinh phí thực hiện Chương trình là 470 triệu đồng, lấy từ nguồn kinh phí sự nghiệp KH&CN năm 2015./.

P.H.P