Triển khai Kế hoạch bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh dịp Noel 2017, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018

(binhdinh.gov.vn)-Ban An toàn giao thông tỉnh vừa ban hành Văn bản số 287/KH-BATGT về việc triển khai Kế hoạch bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh dịp Noel 2017, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Ảnh minh họa

Mục đích của Kế hoạch là bảo đảm giao thông thông suốt, đáp ứng nhu cầu vận tải hành khách và hàng hóa; bảo đảm đi lại thuận tiện, trật tự, an toàn cho người dân trong tỉnh đón Noel 2017, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018; đồng thời, nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật TTATGT, thực hiện các biện pháp phòng, tránh tai nạn giao thông (TNGT); quyết liệt các giải pháp bảo đảm TTATGT ngay từ đầu năm 2018, tạo tiền đề thực hiện hiệu quả chương trình công tác Năm An toàn giao thông 2018; giảm tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông trong dịp Noel 2017, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Công an tỉnh triển khai thực hiện có hiệu quả kế hoạch cao điểm tuần tra, kiểm soát, điều khiển giao thông trong tất cả các ngày trước, trong và sau Tết Mậu Tuất, trọng tâm là tuyến quốc lộ qua địa bàn tỉnh, các khu vực giao thông phức tạp, những đoạn ra TNGT, nhất là TNGT từ nghiêm trọng trở lên; tăng cường các phương án phòng chống đua xe trái phép.

Sở Giao thông vận tải chỉ đạo thực hiện các biện pháp quản lý hoạt động vận tải trước khi xuất bến, chú trọng các nội dung liên quan đến lái xe, kỹ thuật phương tiện, thể lệ vận tải; Phối hợp các ngành, chính quyền địa phương trong tỉnh chỉnh trang hạ tầng giao thông, hệ thống đèn tín hiệu giao thông, biển báo hiệu; xử lý kịp thời các điểm có nguy cơ gây mất an toàn giao thông trên các tuyến giao thông, đoạn đường đèo dốc nguy hiểm, các điểm giao cắt đường bộ với đường sắt; tăng cường quản lý an toàn đường thủy tại các bến đò ngang, các điểm du lịch; kiên quyết đình chỉ hoạt động các bến trái phép; thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn giao thông tại các công trình đang thi công và tạm ngừng thi công, hoàn trả mặt đường êm thuận trước Tết Đinh Dậu.

Bộ chỉ huy quân sự tỉnh chỉ đạo lực lượng kiểm soát quân sự phối hợp các lực lượng liên quan tăng cường công tác bảo đảm TTATGT. Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường Trung học phổ thông, Phòng Giáo dục và đào tạo tăng cường giáo dục ý thức tham gia giao thông của học sinh, chấn chỉnh học sinh đi xe đạp, xe đạp điện phải tuân thủ quy tắc giao thông; phối hợp với các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp, Dạy nghề chỉ đạo tăng cường giáo dục ý thức tham gia giao thông của học sinh, sinh viên.

Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Bình Định tăng cường thời lượng, chuyên mục tuyên truyền an toàn giao thông dịp Noel 2017, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018; tuyên truyền biện pháp hạn chế tai nạn mô tô, xe gắn máy ở khu vực nông thôn, biện pháp ngăn chặn tai nạn xe khách, tai nạn đắm đò, thực hiện “đã uống rượu, bia - không lái xe”, “đã lái xe - không uống rượu, bia”.

Sở Y Tế chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh trong tỉnh luôn sẵn sàng triển khai phương án sơ cấp cứu, điều trị các trường hợp TNGT tại đơn vị và tại điểm TNGT đặc biệt nghiêm trọng; công khai số điện thoại nóng để các đơn vị, cá nhân biết để liên hệ khi cần thiết.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các tổ chúc đoàn thể tỉnh thực hiện việc giám sát theo quy định; phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền trong công tác bảo đảm TTATGT để nhân dân vui đón Tết./.

Hữu Phước