Triển khai Kế hoạch tuyên truyền, phổ biến Luật Báo chí năm 2016

(binhdinh.gov.vn)-UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 1545/QĐ-UBND về việc ban hành Kế hoạch tuyên truyền, phổ biến Luật Báo chí năm 2016 và Nghị định số 09/2017/NĐ-CP ngày 09/02/2017 của Chính phủ trên địa bàn tỉnh.

Ảnh minh họa

Mục đích của Kế hoạch là nhằm trang bị, nâng cao kiến thức pháp luật về báo chí, về phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan hành chính nhà nước; góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về báo chí và hoạt động của các cơ quan chủ quản, cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh; tuyên truyền, phổ biến, quán triệt các nội dung cơ bản của Luật Báo chí đến các cơ quan, đơn vị, địa phương để chấp hành tốt các quy định của Luật; xác định cụ thể các nội dung công việc, thời hạn, tiến độ hoàn thành và trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan trong việc triển khai thi hành Luật Báo chí trên địa bàn tỉnh, đảm bảo kịp thời, thống nhất và hiệu quả.

Theo đó, UBND tỉnh giao Thủ trưởng các Sở, ban, ngành; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố; căn cứ tình hình thực tế của cơ quan, đơn vị, địa phương; có trách nhiệm chỉ đạo việc triển khai thực hiện Kế hoạch này đảm bảo chất lượng, hiệu quả. Giao  Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Sở Tư pháp chuẩn bị các nội dung liên quan; tham mưu, đề xuất UBND tỉnh tổ chức Hội nghị cho cán bộ chủ chốt của các sở, ban ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thị xã, thành phố; Báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh để phổ biến Luật Báo chí và Nghị định số 09/2017/NĐ-CP ngày 09/02/2017 của Chính phủ./.

Hữu Phước