Triển khai thực hiện các dự án du lịch, dịch vụ tuyến Quy Nhơn - Sông Cầu

(binhdinh.gov.vn)-UBND tỉnh vừa ban hành văn bản số 4269/UBND-VX về việc triển khai thực hiện các dự án du lịch, dịch vụ tuyến Quy Nhơn - Sông Cầu.

Phối cảnh một điểm quy hoạch du lịch trên đường Quy Nhơn - Sông Cầu - Ảnh minh họa

Theo đó, đối với Dự án Điểm dịch vụ du lịch số 3, tuyến Quy Nhơn - Sông Cầu, giao Ban Giải phóng mặt bằng tỉnh chủ trì, phối hợp với UBND thành phố Quy Nhơn, nhà đầu tư (Công ty Cổ phần Đầu tư Bách Khang) và các cơ quan có liên quan tập trung triển khai thực hiện công tác bồi thường, GPMB đối với phần diện tích đất còn lại của dự án theo quy định hiện hành của Nhà nước; đồng thời giao Sở Kế hoạch và Đầu tư theo dõi, đôn đốc nhà đầu tư sớm triển khai hoàn thành các hạng mục dự án đã được cấp phép xây dựng để đưa một phần dự án đi vào hoạt động, báo cáo UBND tỉnh.

Đối với Dự án Điểm dịch vụ du lịch số 4, tuyến Quy Nhơn - Sông Cầu, giao UBND thành phố Quy Nhơn chủ trì, phối hợp với nhà đầu tư (Công ty Cổ phần An Trường An) và các cơ quan có liên quan khẩn trương giải quyết dứt điểm các vướng mắc đối với dự án nêu trên; đồng thời xem xét đề xuất vị trí khu cải táng mới, báo cáo UBND tỉnh; Đối với Dự án Điểm dịch vụ du lịch số 10, tuyến Quy Nhơn - Sông Cầu, giao UBND thành phố Quy Nhơn chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan khẩn trưởng giải quyết các kiến nghị của nhà đầu tư (Công ty TNHH Sài Gòn Max); đồng thời chỉ đạo thực hiện công tác bồi thường, GPMB đối với phần diện tích đất của dự án để nhà đầu tư sớm triển khai thực hiện đầu tư dự án; Đối với Dự án Khu nghỉ dưỡng cao cấp Anantara villas tại khu vực 1, phường Ghềnh Ráng; UBND thành phố Quy Nhơn thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 3726/UBND-VX ngày 18/7/2017. Theo đó, chỉ đạo thực hiện kiên quyết các trường hợp cản trở, tạo điều kiện để nhà đầu tư thi công xây dựng hoàn chỉnh một số hạng mục của dự án.

Giám đốc Sở Tài chính phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo cân đối, bố trí kinh phí nêu tại Mục 1 trong dự toán năm 2018 để Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức thực hiện Kế hoạch; báo cáo UBND tỉnh xem xét, quyết định./.

Hữu Phước