Ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại cuộc họp nghe báo cáo, giải quyết một số vướng mắc trong công tác mua sắm tập trung

(binhdinh.gov.vn) - Ngày 13.4.2017, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng đã chủ trì cuộc họp nghe báo cáo, giải quyết một số vướng mắc trong công tác mua sắm tập trung trên địa bàn tỉnh. Sau khi nghe Sở Tài chính báo cáo và các ý kiến tham gia của các thành viên dự họp, Chủ ...

Ảnh minh họa.

Theo đó, đối với thiết bị phòng học ngoại ngữ cho cấp học từ Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông: Giao Sở GD&ĐT chủ trì, phối hợp với Sở Tài Chính, Sở Thông tin và Truyền thông và các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức thực hiện việc mua sắm máy móc thiết bị phòng học ngoại ngữ theo giải pháp bao gồm phần cứng và phần mềm của ngành giáo dục và đào tạo, phải đảm bảo tính tương thích và tiết kiệm chi phí.

Đối với máy móc thiết bị chuyên dùng, Sở GD&ĐT rà soát, đề xuất bổ sung danh mục mua sắm các máy móc, thiết bị chuyên dùng sử dụng trong ngành GD&ĐT. Đối với việc mua sắm thiết bị dạy và học của ngành GD&ĐT mang tính nhỏ, lẻ: Sở GD&ĐT rà soát, đề xuất điều chỉnh danh mục mua sắm tập trung đối với các thiết bị dạy và học của ngành giáo dục và đào tạo có số lượng và chi phí nhỏ, lẻ để bổ sung, thay thế các thiết bị còn thiếu, hư hỏng, xuống cấp tại các đơn vị trực thuộc.

Giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan đề xuất, trình UBND tỉnh xem xét, điều chỉnh danh mục tài sản mua sắm tập trung và phân công đơn vị thực hiện trên địa bàn tỉnh cho phù hợp với thực tế.

Giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư và các cơ quan, đơn vị liên quan  rà soát, đề xuất quy trình, thủ tục sửa chữa các khoa, phòng điều trị, trang thiết bị Y tế; chỉ đạo thường xuyên, kiểm tra, giám sát BVĐK tỉnh và các cơ sở y tế trực thuộc; kiểm tra quy trình mua sắm, sửa chữa Hệ thống máy gia tốc xạ trị ung thư tại Khoa Ung bứu Bệnh viện Đa khoa tỉnh, thực hiện ngay các biện pháp khẩn cấp theo quy định của Luật đấu thầu để xử lí kịp thời và kiểm điểm trách nhiệm các tổ chức, cá nhân có liên quan nếu để xảy ra việc chậm trễ./.

N.T.T