Ban Pháp chế HĐND phường Ngô Mây thẩm tra báo cáo, dự thảo nghị quyết trình kỳ họp thứ 8 HĐND phường khoá XIII

Sáng ngày 05/7/2024, Ban Pháp chế HĐND phường thẩm tra báo cáo, dự thảo nghị quyết trình kỳ họp thứ 8 HĐND phường khoá XIII, nhiệm kỳ 2021-2026 theo luật định. Đồng chí Nguyễn Đăng Dương - Trưởng Ban Pháp chế HĐND phường - chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp thẩm tra có đồng chí Hoàng Thị Kim Yến – Phó Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Hoàng Thị Thành – Phó Chủ tịch UBND phường; đồng chí Ngô Văn Vang – Công chức Tư pháp phường và các thành viên Ban Pháp chế HĐND phường.

Tại cuộc họp thẩm tra, Ban Pháp chế HĐND phường xem xét thẩm tra một số nội dung báo cáo của UBND phường liên quan đến lĩnh vực pháp chế: kết quả thực hiện công tác phòng chống tham nhũng; công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật; công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo và kiến nghị nghị của cử tri 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Trong quá trình thẩm tra, Ban Pháp chế HĐND phường đánh giá tình hình an ninh chính trị ở địa phương được đảm bảo, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân, công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo của cử tri được quan tâm giải quyết kịp thời; công tác phòng ngừa, đấu tranh trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội được tăng cường; nhiệm vụ xây dựng chính quyền, cải cách thủ tục hành chính thực hiện tốt.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Trưởng Ban Pháp chế HĐND phường đánh giá cao trước sự lãnh đạo, điều hành của UBND phường trong thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và đề nghị UBND phường hoàn chỉnh một số nội dung báo cáo để trình kỳ họp thứ 8 HĐND phường.

Nguyễn Đăng Dương - Trưởng Ban Pháp chế HĐND P. Ngô Mây