Hoạt động của Tổ đại biểu HĐND số 6 (đơn vị phường Quang Trung, phường Ghềnh Ráng, xã Nhơn Châu) trong tháng 10 và tháng 11 năm 2022

Tổ đại biểu HĐND Thành phố đơn vị số 6 trong tháng 10 và tháng 11/2022 đã tiến hành sinh hoạt tổ, phân công các đại biểu trong tổ về tiếp xúc cử tri, thông báo dự kiến, nội dung, chương trình kỳ họp thứ 8 HĐND thành phố khóa XII (nhiệm kỳ 2021-2026), báo cáo trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri trong lần tiếp xúc cử tri lần trước và tiếp thu, ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của cử tri để phản ánh tại kỳ họp.

Bên cạnh đó, Tổ đại biểu đã tiến hành khảo sát thực tế một số ý kiến, kiến nghị của cử tri 2 phường Quang Trung và Ghềnh Ráng tại buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8 HĐND thành phố. Cụ thể:

- Hẻm 548 Nguyễn Thái Học (thuộc khu phố 2, phường Quang Trung) bị thấp trũng so với đường Thanh Niên nên thường xuyên bị ngập nước cục bộ tại khu vực này, cử tri đã kiến nghị nhiều lần cho nâng cấp hẻm cho ngang bằng đường Thanh Niên để đảm bảo mỹ quan đô thị, đồng thời tránh ngập úng cục bộ trong mùa mưa. (UBND phường Quang Trung đã có báo cáo số: 193/BC-UBND Phường Quang Trung, ngày 10 tháng 11 năm 2022 V/v giải quyết đơn của bà Trần Thị Giỏi và các hộ dân hẻm 548 Nguyễn Thái Học, trong đó: “Qua nhiều cuộc họp tiếp xúc cử tri và cuộc họp gần đây là ngày 03/11/2022 thì các hộ dân toàn tuyến hẻm tiếp tục mong muốn được nâng cao tuyến hẻm để tránh bị ngập nước khi mưa đến và hiện nay chiều rộng tuyến hẻm vẫn đủ để người dân tham gia giao thông nên không có nhu cầu mở rộng hẻm theo quy hoạch được phê duyệt năm 2005”).

HDNDTP14112022002

- Cây xanh tại số nhà 102 Hoàng Văn Thụ, thuộc khu phố 1, phường Quang Trung (tại góc cua Tô Hiến Thành – Hoàng Văn Thụ) vì hiện nay tán cây lớn che khuất tầm nhìn, gốc cây nghiêng ra hướng lòng đường gây khuất tầm nhìn của người tham gia giao thông.

HDNDTP14112022003

- Kiến nghị của cử tri phường Ghềnh Ráng: UBND thành phố chỉ đạo ngành chức năng kiểm tra, khơi thông, nạo vét 02 hệ thống mương thoát nước tiếp giáp với Công ty phần mềm TMA và mương thoát nước, cống hộp Dự án khu tái định cư mở rộng khu phố 2, phường Ghềnh Ráng nhằm khắc phục tình trạng ngập lụt cục bộ tại địa phương trong mùa mưa lũ. (Theo như địa phương báo cáo, khu phố 2 có tổng cộng 10 tổ dân phố, 688 hộ, đợt mưa lớn vào tháng 10/2022 làm ngập lụt cục bộ 4/10 tổ dân phố, với 245 hộ, mực nước ngập từ 1m đến 1,5m, phải di dời 2 hộ dân trong đó có 2 trẻ em ra khỏi vùng nguy hiểm).

HDNDTP14112022004

- Tuyến đường đèo Quy Hòa (thuộc phường Ghềnh Ráng) có nhiều cây keo, bạch đàn rất cao, nghiêng ra phía đường quá nhiều dễ ngã đổ và che khuất bóng điện đường, làm ảnh hưởng đến việc chiếu sáng vào ban đêm dễ gây tai nạn cho người tham gia giao thông.

HDNDTP14112022005

Trong các kiến nghị trên đây, có những vấn đề tồn đọng, kéo dài, ảnh hưởng đến đời sống sản xuất và sinh hoạt của nhân dân. Đề nghị UBND thành phố chỉ đạo ngành chức năng kiểm tra, xử lý, tránh để cử tri khiếu nại nhiều lần.

Hương Giang – Tổ Đại biểu HĐND Thành phố (Đơn vị số 6)