Khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị khoá 17

Sáng ngày 7/3, Trường Chính trị tỉnh Bình Định đã phối hợp với Thành ủy Quy Nhơn tổ chức Lễ khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị khóa 17 (2023-2024), mở tại thành phố Quy Nhơn. Đến dự Lễ Khai giảng khóa học có đại biểu của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại biểu của Thành ủy Quy Nhơn đến dự có đồng chí Đặng Mạnh Cường – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Quy Nhơn, các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy, các đồng chí lãnh đạo UBND thành phố và các phòng, ban thành phố Quy Nhơn.

ttvhtp09032023001

Quang cảnh Lễ Khai giảng Lớp Trung cấp lý luận chính trị khóa 17

Lớp Trung cấp lý luận chính trị khóa 17 (2023 - 2024), với 77 học viên là cán bộ chủ chốt và quy hoạch của 21 xã, phường; các phòng, ban, đơn vị thuộc thành phốQuy Nhơn.

ttvhtp09032023002

Lãnh đạo Tỉnh và Thành phố dự Lễ Khai giảng Lớp Trung cấp lý luận chính trị khóa 17

Học viên của khóa học được học tập theo chương trình đào tạo Trung cấp lý luận chính trị do Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh ban hành, với các phần học, bao gồm:  Những vấn đề cơ bản của chủ nghĩa Mác - Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh; Những vấn đề cơ bản về đảng cộng sản và lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; những vấn đề cơ bản về hệ thống chính trị, nhà nước, pháp luật và quản lý hành chính nhà nước; đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam về các lĩnh vực của đời sống xã hội; kỹ năng lãnh đạo, quản lý và nghiệp vụ công tác Đảng, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể nhân dân….Nghiên cứu thực tế cuối khoá, ôn thi tốt nghiệp, thi tốt nghiệp…..

ttvhtp09032023003

Đồng chí Đặng Mạnh Cường – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Quy Nhơn phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại Lễ khai giảng lớp học, đồng chí Đặng Mạnh Cường – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Quy Nhơn quán triệt mục đích, yêu cầu, ý nghĩa của việc học tập lý luận chính trị, đồng thời yêu cầu tập thể học viên khoá 17 đoàn kết, thực hiện tốt nội dung chương trình khóa học, nội quy, quy chế của Học viện và Nhà trường, phấn đấu đạt kết quả tốt nhất trong toàn khóa học.

Ngọc Phước