HĐND phường Nguyễn Văn Cừ khóa V, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ 6

Ngày 21/7/2023, HĐND phường Nguyễn Văn Cừ khóa V, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ 6 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm, bàn các giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh  6 tháng cuối năm 2023. Đồng thời thông qua Tờ trình về việc chấp thuận cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND và miễn nhiệm, giới thiệu nhân sự bầu bổ sung Ủy viên UBND phường Nguyễn Văn Cừ khoá V, nhiệm kỳ 2021-2026.Tham dự kỳ họp có đồng chí: Võ Thị Hồng Vân - Trưởng ban Ban Kinh tế - Xã hội HĐND thành phố; đồng chí Nguyễn Văn Tuyết - Bí thư Đảng ủy; đồng chí Lê Đức Hoài – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy – Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Tạ Thị Quỳnh Nga – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Thường trực UBMTTQVN phường Nguyễn Văn Cừ và 21/22 vị đại biểu HĐND phường khóa V, nhiệm kỳ 2021-2026; các đồng chí đại diện các bộ phận chuyên môn, các ban ngành, các Hội đoàn thể, Bí thư và Trưởng các Khu phố.

hdnd27072023002

Các đồng chí lãnh đạo, đại biểu HĐND phường tham dự kỳ họp

Tại kỳ họp, các đại biểu đã nghe báo cáo tình hình họat động của HĐND 6 tháng đầu năm; báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; Thông báo của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường về công tác Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2023; báo cáo thẩm tra và báo cáo về tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm của Ban Pháp chế, Ban KT-XH HĐND phường cùng nhiều báo cáo, tờ trình quan trọng khác liên quan đến kỳ họp.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, UBND phường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các ban ngành, các bộ phận chuyên môn quyết tâm phấn đấu thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết HĐND phường đã đề ra trong năm 2023. Tổng thu ngân sách phường 6 tháng đầu năm được: 4.871.431.872đ/6.245.000.000đ, đạt 78,1% kế hoạch, giao quân đạt 100% chỉ tiêu giao, các hoạt động trên lĩnh vực văn hóa-xã hội được quan tâm, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, đời sống nhân dân phường được ổn định, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm, công tác cải cách hành chính, giải quyết khiếu nại, tố cáo và đấu tranh phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí được quan tâm thực hiện, hiệu quả, hiệu lực hoạt động của chính quyền được nâng cao.

Qua thảo luận, chất vấn tại hội trường, các đại biểu dự họp đã nghe các bộ phận chuyên môn và chủ tịch UBND phường phát biểu làm rõ thêm một số nội dung về an ninh trật tự, công tác thu thuế, công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành của Ủy ban nhân dân và trả lời những vấn đề bức xúc mà cử tri quan tâm.

hdnd27072023001

Chủ tịch UBND phường giải trình các nội dung tại kỳ họp

hdnd27072023003

Chủ tịch HĐND phường kết luận phiên chất vấn

Sau phiên thảo luận, chất vấn và giải trình chất vấn, giải trình chung của chủ tịch UBND phường, ông Lê Đức Hoài – Chủ tịch HĐND phường đánh giá việc thảo luận và chất vấn, trả lời chất vấn đồng thời kết luận phiên thảo luận, chất vấn.

Tại kỳ họp lần này HĐND phường đã thống nhất thông qua Tờ trình về việc chấp thuận cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND phường Nguyễn Văn Cừ khoá V, nhiệm kỳ 2021-2026 và Tờ trình về việc miễn nhiệm và giới thiệu nhân sự bầu bổ sung Ủy viên UBND phường Nguyễn Văn Cừ, nhiệm kỳ 2021-2026. Kỳ họp đã bầu bổ sung ông Nguyễn Hoàng Sinh - Trưởng công an phường vào chức danh Ủy viên UBND phường Nguyễn Văn Cừ, nhiệm kỳ 2021-2026.

hdnd27072023005

Kỳ họp lần thứ 6, Hội đồng nhân dân phường đã thống nhất thông qua 10 Nghị quyết về các vấn đề phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của phường, Nghị quyết cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND, Nghị quyết miễn nhiệm và bầu bổ sung Ủy viên UBND phường Nguyễn Văn Cừ, nhiệm kỳ 2021-2026.

hdnd27072023006

Ông Lê Đức Hoài – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường phát biểu bế mạc kỳ họp

Phát biểu bế mạc kỳ họp, ông Lê Đức Hoài – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường nhấn mạnh một số nội dung nhằm thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh 6 tháng cuối năm 2023. HĐND phường nâng cao hiệu quả hoạt động khảo sát, giám sát, thẩm tra, tăng cường hoạt động chất vấn đối với những người có trách nhiệm về những vấn đề mà cử tri quan tâm. Các Ban của HĐND, các vị đại biểu HĐND phường phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường và các tổ chức thành viên của Mặt trận phát huy vai trò, trách nhiệm tham gia triển khai và giám sát quá trình thực hiện các nghị quyết HĐND./.

Trịnh Ngọc Cường – PCT HĐND phường Nguyễn Văn Cừ