Kỳ họp thứ 6, HĐND phường Nhơn Bình khóa X

Ngày 19/7/2023 Hội đồng nhân phường Nhơn Bình khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã tổ chức kỳ họp lần thứ 6, nhằm đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo ANQP – TTXH 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ, một số giải pháp 6 tháng cuối năm 2023.

hdnd03082023009

Tại kỳ họp này, Hội đồng nhân dân phường đã thông qua 16 báo cáo, 06 tờ trình và 8 Nghị quyết trên các lĩnh vực của địa phường. qua thảo luận tại hội trường, chất vấn và trả lời chất vấn, Hội đồng nhân dân phường nhận thấy nổi lên một số vấn đề nổi cộm của địa phương, đó là: Công tác lấn chiếm, xây dựng không phép, sai phép vẫn còn xảy ra; Hiện nay các dự án đang triển khai nhiều trên địa bàn phường, công tác giải phóng mặt bằng, áp giá đền bù, xác nhận nguồn gốc đất còn nhiều bất cập gây bức xúc trong nhân dân; Các dự án như: 30 ha khu vực 6, Chợ Góc C1 việc thu hồi đất của nhân dân không triển khai hết, còn lại một số diện tích sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng hải sản của nhân dân chưa thu hồi mà chỉ thu hồi một phần, số diện tích còn lại không đủ điều kiện canh tác nên nhân dân bỏ hoang, gây lãng phí…Nhiều ý kiến thảo luận của đại biểu HĐND phường đã được các ngành và lãnh đạo UBND phường giải trình và làm rõ một số nội dung mà cử tri quan tâm gửi gắm đến kỳ họp.

Chủ tịch HĐND phường đánh giá cao phiên thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn đã làm sáng tỏ những vấn đề mà đại biểu và cử tri quan tâm, tình hình phát triển kinh tế  xã hội của địa phương; các ý kiến, kiến nghị của cử tri được giải quyết dứt điểm và đưa vào lộ trình giải quyết. Nhìn chung phiên thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn đạt chất lượng.

Cũng tại kỳ họp này, Hội đồng nhân dân phường đã thông qua 8 Nghị quyết sát với tình hình thực té của địa phương. Được đại biểu và cử tri trong toàn phường đánh giá cao.

Kỳ họp thứ 6, Hội đồng nhân dân phường Nhơn Bình khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026 diễn ra đúng luật, các đại biểu đã tập trung sôi nổi một số vấn đề nóng của địa phương để cùng nhau bàn bạc đưa ra giải pháp tối ưu nhất giải quyết cho cử tri.

Nguyễn Văn Hạnh – PCT HĐND phường Nhơn Bình