Giải đua xe đạp thể thao TP. Quy Nhơn mở rộng lần thứ V – năm 2017 “Tranh cúp Kỳ Co lần thứ nhất”

Sáng ngày 30/4, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao TP. Quy Nhơn tổ chức Giải đua xe đạp thể thao TP. Quy Nhơn mở rộng lần thứ V – năm 2017, “Tranh cúp Kỳ Co lần thứ nhất”; chào mừng kỷ niệm 42 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2017); 131 năm Ngày Quốc tế lao động 1/5; 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2017). Tham dự giải có ông Nguyễn Đình Kha - Phó Bí thư Thành ủy, Nguyễn Tiến Dũng - UV.BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố, Bà Trần Thị Như Hoa - UV.BTV Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQVN thành phố…

duaxe 5

Quảng cảnh

Ông Nguyễn Tiến Dũng - Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố trao cờ lưu niệm cho các câu lạc bộ xe đạp thể thao

Các vận động viên tranh tài

Tham gia giải lần này có 114 VĐV đến từ 9 CLB xe đạp thể thao trong tỉnh 10 CLB xe đạp các tỉnh, thành phố: Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Phú Yên, Khánh Hòa, Đồng Nai... Các VĐV tranh tài ở 3 nhóm tuổi: cự ly 40 km nhóm tuổi từ 18-35, cự ly 32 km nhóm tuổi từ 36-50, cự ly 16 kmnhóm tuổi từ 51 tuổi trở lên. Kết quả, ở nhóm tuổi 18-35, Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba và 05 giải Khuyến khích; giải Nhất thuộc về VĐV Nguyễn Trọng Hiếu (CLB Xuân Lộc - Đồng Nai); ở nhóm tuổi 36-50, VĐV Trương Quốc Huy (CLB Dũng Tiến) giành giải Nhất, VĐV Ngô Văn Sinh (CLB Khánh hòa Velo) đoạt giải Nhì, ngoài ra 01 giải ba và 05 giải khuyến khích thuộc về 02 VĐV đoạt giải nhất và nhì vì đã xuất sắc bắt vòng đua của các VĐV còn lại; ở nhóm tuổi 51 trở lên, có 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba và 05 giải Khuyến khích; giải Nhất thuộc về VĐV Phạm Hùng Phi (CLB Xuân Lộc - Đồng Nai); ngoài ra, còn có 02 giải cho VĐV lớn tuổi nhất và VĐV nhỏ tuổi nhất.

Ông Nguyễn Ngọc Tiến - Giám đốc Trung tâm VH - TT - TT thành phố Trao giải thưởng nhóm tuổi từ 51 trở lên

Ông Nguyễn Ngọc Tiến - Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố kiêm giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao thành phố cho biết: “Giải đua xe đạp thể thao TP. Quy Nhơn mở rộng lần thứ V - năm 2017, “Tranh cúp Kỳ Co lần thứ nhất” được tổ chức nhằm tuyên truyền nhân dân thường xuyên rèn luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe cộng đồng; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Đồng thời còn là dịp để các huấn luyện viên, vận động viên đến từ các CLB trong và ngoài tỉnh giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, tăng cường tình hữu nghị, đoàn kết. Mở rộng giao lưu, hợp tác cùng phát triển trong lĩnh vực du lịch, thể thao trong và ngoài tỉnh. Đây cũng là dịp tăng cường quảng bá danh lam, thắng cảnh du lịch thành phố Quy Nhơn; giới thiệu với bạn bè trong nước về mảnh đất và con người Quy Nhơn - Bình Định văn minh, thân thiện và mến khách; đồng thời tạo sân chơi giải trí cho du khách khi đến tham quan, nghĩ dưỡng tại TP. Quy Nhơn nhân dịp nghĩ lễ 30/4 và 1/5 này”.

Ánh Nguyệt - Phòng VHTT