Công an TP Quy Nhơn ra mắt lực lượng Cảnh sát Phản ứng nhanh (113)

Sáng ngày 20/01, Công an TP Quy Nhơn tổ chức lễ ra mắt lực lượng Cảnh sát Phản ứng nhanh (113). Tham dự có đ/c Nguyễn Văn Dũng, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy – Bí thư Thành ủy Quy Nhơn; lãnh đạo Công An tỉnh Bình Định; lãnh đạo TT HĐND&UBND thành phố; cùng toàn bộ cán bộ, chiến sĩ Công an thành phố Quy Nhơn.

Tại buổi lễ, Lãnh đạo Công an thành phố Quy Nhơn đã triển khai Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ của lực lượng Cảnh sát Phản ứng nhanh và công bố Quyết định thành lập Tổ Cảnh sát phản ứng nhanh Công an thành phố Quy Nhơn (gọi tắt là Cảnh sát 113 Công an thành phố), trực thuộc Đội Cảnh sát giao thông, trật tự gồm có 14 đồng chí.

113012021001

Lực lượng Cảnh sát Phản ứng nhanh (113), Công an thành phố Quy Nhơn có chức năng tiếp nhận thông tin và giải quyết ban đầu các vụ việc liên quan đến công tác đảm bảo an ninh, trật tự tại địa phương. Cán bộ, chiến sĩ phải trực chiến 24/24 giờ, khi nhận tin báo của nhân dân phải nhanh chóng đưa lực lượng xuống hiện trường; tiến hành các biện pháp nghiệp vụ ngăn chặn, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật; bảo vệ hiện trường các vụ án đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn; bảo vệ tính mạng, tài sản công và tài sản nhân dân trên địa bàn. Phối hợp, cùng lực lượng công an các cấp tuần tra, kiểm soát trật tự an toàn giao thông; thường xuyên tăng cường lực lượng xuống địa bàn trọng yếu, phức tạp về an ninh trật tự; tham gia truy quét tệ nạn xã hội, đối tượng gây rối trật tự công cộng…

Dịp này, Công an thành phố Quy Nhơn còn triển khai thực hiện kế hoạch về mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, tệ nạn xã hội, đảm bảo an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Tân Sữu và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII trong năm 2021./.

Ngọc Phước