Lãnh đạo TP Quy Nhơn thăm các cơ sở Phật giáo nhân đại Lễ Phật đản

Nhân đại Lễ Phật đản Phật lịch 2563 – dương lịch 2019, sáng ngày 14/05, đoàn lãnh đạo thành phố do ông Nguyễn Văn Dũng, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy – Bí thư Thành ủy Quy Nhơn, cùng đại diện lãnh đạo Thành ủy – HĐND – UBND – Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Quy Nhơn, đã đến trụ sở Ban Trị Sự Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Tỉnh Bình Định, thăm và chúc mừng đại Lễ Phật đản Phật lịch 2563 – dương lịch 2019.

Chiều cùng ngày ông Ngô Hoàng Nam, Phó Bí thư Thành ủy – Chủ tịch UBND thành phố Quy Nhơn, cùng đại diện lãnh đạo Thành ủy – HĐND – UBND – Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Quy Nhơn, đã đến Tịnh xá Ngọc Hòa và chùa Phước Hưng, thăm và chúc mừng đại Lễ Phật đản Phật lịch 2563 – dương lịch 2019.

Tại các nơi đến thăm, Lãnh đạo TP Quy Nhơn, thăm hỏi sức khỏe và gửi lời chúc mừng đến các hòa thượng cùng các giáo phẩm, tăng ni, phật tử một mùa Phật đản vui tươi, an lạc. Tại đây Lãnh đạo TP Quy Nhơn đã thông tin thêm về kinh tế Thành phố có những bước phát triển, an sinh xã hội, an ninh trật tự của TP được giữ vững, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của cộng đồng tăng ni, phật tử. Lãnh đạo TP Quy Nhơn mong muốn các hòa thượng tiếp tục động viên, hướng dẫn tăng ni, phật tử tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động xã hội, tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, góp sức cùng Đảng, chính quyền, các tầng lớp nhân dân xây dựng thành phố Quy Nhơn ngày càng phát triển.

Đại diện các nơi đến thăm đã bày tỏ niềm phấn khởi trước sự quan tâm chăm lo của Đảng, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể các cấp của thành phố đã đến chúc mừng nhân Nhân đại Lễ Phật đản Phật lịch 2563 – dương lịch 2019 này; đồng thời, cũng cảm ơn lãnh đạo thành phố, các địa phương luôn tạo điều kiện thuận lợi để Giáo hội, Tăng Ni, Phật tử  hoạt động đúng pháp luật.

Ngọc Phước

vesak2019001