Hội nghị triển khai phần mềm “Ứng dụng quản lý thuế qua website”

Sáng 05/4/2107 tại Hội trường Trung tâm hành chính thành phố Chi cục thuế thành phố phối hợp với Văn phòng HĐND&UBND thành phố, Trung tâm CNTT thành phố tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Ứng dụng quản lý thuế qua website”

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lê Anh Sơn – Phó Chủ tịch UBND thành phố, đồng chí Trần Hữu Danh – Phó Chi cục trưởng Chi cục thuế thành phố, đại biểu lãnh đạo Đội Quản lý thị trường số 7, lãnh đạo các phòng ban, đơn vị thành phố, lãnh đạo Công an thành phố, lãnh đạo UBND, công an các phường, xã, cùng 185 đại diện chủ các tổ chức, cá nhân kinh doanh khách sạn, nhà trọ, nhà nghỉ lưu trú trên địa bàn thành phố.

thue 3

Đ/c Trần Hữu Danh – Phó Chi cục trưởng Chi cục thuế thành phố hướng dẫn sử dụng phần mềm

Có thể nói, năm 2016 là một năm ghi nhận sự phát triển gia tăng về du lịch của thành phố Quy Nhơn. Theo số liệu tổng kết năm 2016 số lượng Khách du lịch đến Quy Nhơn đạt 2,88 triệu lượt khách (khách quốc tế đạt khoảng hơn 230 nghìn lượt) tăng 23% so với cùng kỳ. Doanh thu du lịch năm 2016 ước đạt 1.347 tỷ đồng, tăng 40% so với năm 2015.

Đây là tín hiệu đáng mừng, khởi đầu cho giai đoạn 2016 – 2020 cho phát triển du lịch thành phố Quy Nhơn.

Bên cạnh đó, để tăng cường công tác quản lý niêm yết công khai giá dịch vụ lưu trú của các khách sạn, nhà nghỉ; quản lý kê khai lưu trú của cơ quan công an và thực hiện tốt công tác quản lý thuế trong lĩnh vực kinh doanh lưu trú, với mục tiêu tăng cường quản lý nhà nước đối với hoạt động du lịch trên địa bàn thành phố.

Ngày 21/3/2017 UBND thành phố đã ban hành Chỉ thị số 01/CT-CTUBND về việc triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh lưu trú trên địa bàn thành phố Quy Nhơn.

Đ/c Trần Thanh Tuấn – Phó Chánh Văn phòng HĐND&UBND thành phố triển khai chỉ thị 01/CT-CTUBND

Theo đó các tổ chức cá nhân kinh doanh khách sạn, cơ sở lưu trú trên thành phố Quy Nhơn sẽ thống nhất triển khai áp dụng Phần mềm quản lý thuế tích hợp trên giao diện website, (gọi tắt là phần mềm “ứng dụng quản lý thuế qua website”) để thực hiện khai báo tình hình cho thuê lưu trú, gắn với việc niêm yết giá, quản lý doanh thu, công suất phòng, giá phòngĐồng thời các chủ doanh nghiệp, thông qua báo cáo tổng hợp về tình hình kinh doanh sẽ nắm bắt kết quả cho thuê phòng từng tháng, tình hình biến động doanh thu cho thuê phòng để kịp thời điều chỉnh nhằm đạt được mức doanh thu tối đa.

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Lê Anh Sơn - Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị Các cán bộ của Chi cục thuế, cán bộ được giao nhiệm vụ tập huấn hướng dẫn tận tình, chu đáo, rõ ràng, đầy đủ để Hội nghị đạt kết quả. Đặc biệt, với thời gian ngắn chỉ 01 buổi sáng; Hội nghị cần bố trí tập trung, dành nhiều thời gian cho việc trao đổi, thảo luận giải đáp các thắc mắc liên quan. Kết thúc Hội nghị, đa số các đại biếu tham dự sẽ nắm bắt, thực hiện được các nội dung chính của ứng dụng quản lý thuế qua Website đối với cơ sở kinh doanh lưu trú.

Đ/c Lê Anh Sơn - Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu chỉ đạo

Với mục tiêu hướng đến thành công của việc triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh lưu trú trên địa bàn thành phố Quy Nhơn, năm 2017 sẽ là năm có nhiều chuyển biến tích cực trong công tác thu thuế của Chi cục thuế thành phố./.

Hoàng Việt - VP