An Lão: Mở rộng mô hình kinh tế trang trại lên các xã vùng cao

(binhdinh.gov.vn)-UBND huyện An Lão vừa chỉ đạo Phòng NN&PTNT phối hợp với các đơn vị quản lý thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia và sử dụng nguồn vốn sự nghiệp nông-lâm nghiệp hàng năm để lồng ghép và định hướng hỗ trợ tạo ra các mô hình kinh tế trang trại ...

Ngân hàng NN&PTNT và Ngân hàng CSXH huyện vận dụng tốt nhất các quy định của ngành, tạo điều kiện thuận lợi cho các chủ trang trại vay vốn đầu tư mở rộng sản xuất, kinh doanh đạt hiệu quả kinh tế cao.

Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN và các hội, đoàn thể tại các xã, thị trấn quan tâm phối hợp chỉ đạo tạo mọi điều kiện để hộ gia đình phát triển mới các mô hình kinh tế trang trại, góp phần tăng thu nhập kinh tế hộ.

Được biết, hiện nay huyện An Lão đã quy hoạch phát triển 33 mô hình kinh tế trang trại, tăng 16 trang trại so với đầu năm. Trong đó có 05 mô hình trang trại lâm nghiệp, 12 mô hình trang trại chăn nuôi, 16 mô hình trang trại tổng hợp với tổng diện tích sử dụng hơn 203 ha. Ngoài ra, huyện An Lão cũng đã mở 04 lớp tập huấn kỹ thuật về trồng trọt, chăn nuôi và cho vay lãi suất ưu đãi hơn 1,8 tỷ đồng để các hộ dân phát triển kinh tế trang trại ./.

HOÀNGNAMQUỐC