An Lão: Thực hiện Kế hoạch sử dụng đất năm 2018

(binhdinh.gov.vn) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Châu vừa ký ban hành Quyết định phê duyệt Kế hoạch sử dụng đất năm 2018 trên địa bàn huyện An Lão. Trong đó, đã phân bổ chỉ tiêu sử dụng gần 66.500 ha đất nông nghiệp, gần 2.959 ha đất phi nông nghiệp và trên 266 ha đất ...

Ảnh minh họa.

Đồng thời, có kế hoạch thu hồi trên 1.287ha đất nông nghiệp, trên 191 ha đất phi nông nghiệp; chuyển gần 686 ha đất nông nghiệp sang phi nông nghiệp, 70 ha đất chuyển đổi cơ cấu sử dụng đất trong nội bộ đất nông nghiệp; trên 29,5 ha đất phi nông nghiệp không phải đất ở chuyển sang đất ở; trên 76 ha đất phi nông nghiệp chưa sử dụng đưa vào sử dụng phát triển hạ tầng cấp huyện, xã, đất ở nông nghiệp, xây dựng trụ sở cơ quan, sản xuất vật liệu xây dựng.

Tại Quyết định phê duyệt Kế hoạch sử dụng đất năm 2018, UBND tỉnh thống nhất giao UBND huyện An Lão thực hiện 99 danh mục công trình với tổng diện tích sử dụng trên 1.813 ha. Trong đó, có 15 công trình có sử đụng dưới 10 ha đất lúa; 01 công trình sử dụng 10 ha đất lúa trở lên; 02 công trình sử dụng từ 20 ha đất rừng phòng hộ; 64 công trình Nhà nước thu hồi đất để phát triển KT-XH vì lợi ích quốc gia, công cộng và 17 công trình phải thông qua HĐND tỉnh.

Huyện An Lão thực hiện việc thu hồi đất, việc chuyển mục đích đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng phải đúng theo danh mục công trình, được giám sát chặt chẽ, sử dụng đất tiết kiệm, hiệu quả. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm kế hoạch sử dụng đất, các trường hợp được giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất nhưng không sử dụng hoặc sử dụng sai mục đích./.

Anh Nga