Bình Định: Đón trên 3,1 triệu lượt khách DL trong 9 tháng đầu năm 2017

(binhdinh.gov.vn) - Thời gian qua, hoạt động phát triển du lịch (DL) được tỉnh quan tâm chỉ đạo, đầu tư; ngành chức năng và các doanh nghiệp DL đã nỗ lực về nhiều mặt, đạt được kết quả khả quan, lượng khách đến Bình Định và doanh thu DL đều tăng.

Thắng cảnh Eo Gió (xã Nhơn Lý - TP.Quy Nhơn) được nhiều du khách đến tham quan trong dịp lễ năm nay - Ảnh: Internet.

Theo thống kê của ngành DL, trong 9 tháng năm 2017, tổng lượt khách tham quan, DL đến Bình Định ước đạt trên 3,1 triệu lượt khách, tăng 17% so với cùng kỳ năm 2016 (trong đó khách DL quốc tế ước đạt trên 220 ngàn lượt, tăng 5%; khách nội địa ước đạt gần 2,9 triệu lượt, tăng 18% so với cùng kỳ 2016).

Tổng doanh thu DL 9 tháng ước đạt 1.705 tỷ đồng, tăng 41% so với cùng kỳ năm 2016 (trong đó doanh thu lưu trú ước đạt  563,4 tỷ đồng, chiếm 32% tổng doanh thu, doanh thu ăn uống ước đạt 695,6  tỷ đồng, chiếm 41% tổng doanh thu, doanh thu bán hàng và các dịch vụ khác ước đạt 193,7 tỷ đồng, chiếm 11% tổng doanh thu, doanh thu lữ hành và vận chuyển ước đạt 252,3 tỷ đồng, chiếm 16% tổng doanh thu).

Thời gian tới, tỉnh tiếp tục đầu tư cơ sở hạ tầng, phương tiện giao thông, tập trung đầu tư và kêu gọi đầu tư cơ sở hạ tầng cho du lịch biển như: Hệ thống cầu tàu du lịch, các khu du lịch biển đảo; xây dựng, nâng cấp, mở rộng đường vào một số tháp Chăm, đường kết nối các di sản văn hoá lịch sử quốc gia trên địa bàn tỉnh; tiếp tục tập trung mời gọi các nhà đầu tư trong và ngoài nước có tiềm lực, thương hiệu mạnh để đầu tư vào lĩnh vực dịch vụ, du lịch, vui chơi giải trí bằng nhiều hình thức.

Ngành du lịch tỉnh sẽ tập trung phát triển những sản phẩm DL, đặc biệt là DL biển đảo, DL văn hóa, lịch sử; mở rộng giới thiệu hình ảnh du lịch Bình Định trên các phương tiện thông tin đại chúng; đẩy nhanh tiến độ mở rộng Bảo tàng Quang Trung và hoàn thiện cơ sở tại một số tháp Chăm…

N.T.T