Công nhận thị trấn Ngô Mây, huyện Phù Cát là đô thị loại V

(binhdinh.gov.vn)-UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 1756/QĐ-UBND về việc công nhận thị trấn Ngô Mây, huyện Phù Cát là đô thị loại V.

Một góc thị trấn Ngô Mây ngày càng khang trang, hiện đại - Ảnh: H.Y

Theo đó, công nhận thị trấn Ngô Mây, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định được thành lập theo Quyết định số 52-HĐBT ngày 12/3/2987 của Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) là đô thị loại V.

Theo thống kê, thị trấn Ngô Mây có diện tích khoảng 7,61 km2, dân số khoảng 11.090 người. Để tạo tiền đề cho Phù Cát trở thành đô thị trong tương lai, huyện đã điều chỉnh quy hoạch mở rộng thị trấn Ngô Mây và các vùng phụ cận huyện Phù Cát đến năm 2025; phê duyệt và chuẩn bị triển khai dự án chỉnh trang đô thị thị trấn Ngô Mây, phê duyệt chi tiết các điểm dân cư thị trấn Ngô Mây. Đến nay, huyện đã lắp đặt xong hệ thống điện chiếu sáng trang trí khu vực nội thị thị trấn Ngô Mây.

Ngoài ra, huyện đã chú trọng đầu tư một số công trình trọng điểm tạo điểm nhấn, kết nối với hạ tầng các công trình của tỉnh và của Trung ương đi qua địa phương từ vốn ngân sách và đóng góp của nhân dân, doanh nghiệp, đồng thời kết hợp đẩy nhanh đầu tư hạ tầng đô thị mới, vận động nhân dân cùng Nhà nước chỉnh trang vỉa hè; bổ sung hệ thống chiếu sáng, cây xanh..../.

Hữu Phước