Công nhận xã Cát Tiến, huyện Phù Cát là đô thị loại V

(binhdinh.gov.vn)- Ngày 28/12, Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 4814/QĐ-UBND về việc công nhận xã Cát Tiến, huyện Phù Cát là đô thị loại V.

Một góc làng chài thuộc xã Cát Tiến (Ảnh: ST)

Xã Cát Tiến, huyện Phù Cát có tổng diện tích tự nhiên 1.734ha. Trong đó diện tích quy hoạch xây dựng đô thị là 230ha, quy mô dân số đô thị khoảng 30.000 người.

Cát Tiến có bãi biển hoang sơ, có di tích, thắng cảnh đẹp như: di tích Núi Bà, chùa Ông Núi (chùa Linh Phong), bãi biển Trung Lương… Trên địa bàn xã có các dự án du lịch đã và đang triển khai, như: Khu dã ngoại Trung Lương, Khu nghỉ dưỡng Crown Retreat, Khu tâm linh Phật pháp Linh Phong, Thiền viện Thiên Hưng, Khu du lịch Phương Mai - Núi Bà…

Cát Tiến còn có điều kiện thuận lợi về giao thông, các tuyến tỉnh lộ ÐT 640, ÐT 639 và ĐT 635 đi qua xã Cát Tiến, nối liền với TP Quy Nhơn, huyện Tuy Phước, TX An Nhơn, KKT Nhơn Hội và sân bay Phù Cát. Những năm gần đây, các ngành nghề kinh doanh mua bán, dịch vụ ăn uống, giải khát, vận tải... phát triển mạnh ở địa phương này./.

KY