Dành 20% diện tích đất để xây dựng nhà ở thương mại đối với dự án Khu chung cư nhà ở xã hội An Phú Thịnh

(binhdinh.gov.vn)-Về vấn đề này, UBND tỉnh có ý kiến chỉ đạo tại Văn bản số 2385/UBND-KT ngày 14/4.

Ảnh minh họa

Theo đó, UBND tỉnh đồng ý chủ trương cho dành 20% tổng diện tích đất để xây dựng nhà ở trong phạm vi Khu chung cư nhà ở xã hội An Phú Thịnh để đầu tư xây dựng công trình kinh doanh thương mại theo quy định tại Nghị định số 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ về phát triển và quản lý nhà ở xã hội, nhằm bù đắp chi phí đầu tư, góp phần giảm giá bán, giá cho thuê, thuê mua nhà ở xã hội và giảm kinh phí dịch vụ quản lý, vận hành nhà ở xã hội sau khi đầu tư như đề xuất của Sở Xây dựng tại Văn bản số 607/SXD-QLN&PTĐT ngày 30/3/2020.

Giao Sở Xây dựng hướng dẫn nhà đầu tư thực hiện các thủ tục để thực hiện việc dành 20% diện tích đất để kinh doanh thương mại tại dự án nêu trên theo quy định, báo cáo đề xuất UBND tỉnh.

Thùy Trang