Gần 13 tỷ đồng nâng cấp đê sông đoạn thị trấn An Lão

(binhdinh.gov.vn) - Ngày 05/4, UBND tỉnh đã phê duyệt thiết kế thi công và dự toán công trình sửa chữa, nâng cấp Đê sông An Lão (đoạn thị trấn An Lão) với tổng kinh phí đầu tư gần 13 tỷ đồng từ nguồn vốn vay Ngân hàng Thế giới WB và vốn đối ứng từ ngân sách Nhà nước, ...

Ảnh minh họa.

Công trình sửa chữa nâng cấp Đê sông An Lão (đoạn thị trấn An Lão) sẽ được chính thức thi công từ nay đến năm 2020. Công trình nâng cấp đê đoạn thị trấn An Lão có tổng chiều dài hơn 947m, cao trình đê 7m, chiều rộng mặt đê 4,5m được đổ bê tông M250 đá 2x4, dày 18cm; thân đê được đắp đất đồi đầm chặt; mái đê được gia cố bằng tấm bê tông cốt thép và đá xây 1x2, dày 20cm.

Công trình hòan thành đưa vào sử dụng góp phần khôi phục sản xuất, bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân, giảm thiểu rủi ro do thiên tai gây ra; chống xói lở bờ sông, giữ ổn định lòng dẫn và tăng cường khả năng thóat lũ của sông.

Ngoài ra, mặt đê còn được kết hợp làm đường giao thông để phục vụ đời sống, sản xuất của người dân địa phương, bảo đảm công tác cứu hộ, cứu nạn khẩn cấp khi mưa bão xảy ra làm chia cắt cô lập các khu vực vùng hạ lưu ./.

HOÀNG NAM QUỐC