Giám sát việc ban hành văn bản quy phạm pháp luật của HĐND và UBND cấp huyện

Ngày 4.10, Ban Pháp chế (HĐND tỉnh) tổ chức cuộc họp thông qua Đề cương giám sát về việc ban hành văn bản quy phạm pháp luật của HĐND và UBND cấp huyện. Dự họp có Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Võ Vinh Quang, các thành viên Ban Pháp chế và đại diện một số sở, ...

Tại cuộc họp, các đại biểu đã thảo luận, thông qua kế hoạch giám sát và đề cương báo cáo về việc ban hành văn bản quy phạm pháp luật của HĐND và UBND cấp huyện. Theo đó, hoạt động giám sát trực tiếp được thực hiện từ ngày 19.10 đến 31.10 tại Sở Tư pháp, HĐND - UBND TP Quy Nhơn và các huyện Vân Canh, Tây Sơn, Phù Mỹ; các địa phương còn lại giám sát qua báo cáo.

Hoạt động giám sát được tổ chức để đánh giá việc triển khai thi hành Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2015, Nghị định 34/2016/NĐ-CP ngày 14.5.2016 của Chính phủ về quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật; những kết quả đạt được, tồn tại, hạn chế và bất cập. Từ đó, đề xuất, kiến nghị để thực hiện tốt công tác xây dựng và ban hành văn bản quy phạm pháp luật ở địa phương.

Theo Nguyễn Văn Trang (baobinhdinh.com.vn)