HĐND tỉnh khai mạc Kỳ họp thứ 8 khóa XII

(binhdinh.gov.vn) - Sáng 5/12, HĐND tỉnh đã khai mạc kỳ họp thứ 8 khóa XII (nhiệm kỳ 2016 - 2021), với sự có mặt của 59/60 đại biểu HĐND tỉnh.

Quang cảnh kỳ họp

Các đồng chí: Nguyễn Thanh Tùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Võ Vinh Quang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Võ Đình Thú - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp.

Đến dự phiên khai mạc Kỳ họp có các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các vị đại biểu Quốc hội khóa XIV của tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh và đại diện thường trực HĐND 11 huyện, thị xã, thành phố.

Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thanh Tùng phát biểu khai mạc Kỳ họp

Phát biểu khai mạc Kỳ họp, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thanh Tùng đã nhiệt liệt biểu dương tinh thần đoàn kết và những nỗ lực phấn đấu không ngừng của đồng bào, cán bộ, chiến sĩ, các ngành, các cấp trong tỉnh để đạt được những kết quả khả quan trên mọi lĩnh vực. Chủ tịch HĐND cho rằng, mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức, nhưng tình hình KT-XH trong năm 2018 của tỉnh tiếp tục tăng trưởng, các hoạt động văn hóa - xã hội có tiến bộ, an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống nhân dân ổn định, quốc phòng - an ninh được giữ vững. Những thành tựu của năm 2018 tiếp tục tạo đà quan trọng cho sự phát triển của tỉnh trong những năm tới.

Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thanh Tùng nhấn mạnh, kỳ họp thứ 8 là kỳ họp cuối năm với nhiều nhiệm vụ quan trọng, đề nghị các đại biểu HĐND tỉnh nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy trí tuệ, tập trung nghiên cứu, xem xét, quyết định đúng đắn các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp phát triển KT-XH của tỉnh trong năm 2019, tiếp tục tạo nên những chuyển biến tích cực về mọi mặt, đáp ứng nguyện vọng của cử tri và nhân dân.

Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng trình bày báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội của năm 2018

Sau phát biểu khai mạc kỳ họp, các đại biểu sẽ được nghe Báo cáo đánh giá tình hình KT-XH, kết quả chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh năm 2018 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2019; Thông báo của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh về tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng cuối năm 2018 và một số kiến nghị với Kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh khóa XII; Báo cáo kết quả giải quyết các kiến nghị của cử tri trong năm 2017; Tờ trình trên lĩnh vực ngân sách và đầu tư; tờ trình về Đồ án điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung xây dựng Khu Kinh tế Nhơn Hội đến năm 2040;...

Buổi chiều cùng ngày, các đại biểu thảo luận ở tổ về các báo cáo, tờ trình liên quan đến tình hình KT-XH./.

Tin, ảnh; Lê Kim Yến