Hoài Ân: 74 hộ nghèo được hỗ trợ xây dựng nhà ở phòng tránh bão, lụt

(binhdinh.gov.vn)-UBND huyện vừa có Quyết định phê duyệt danh sách 74 hộ nghèo đủ điều kiện được hỗ trợ xây dựng nhà ở phòng tránh bão, lụt theo Quyết định số 48/2014/QĐ-TTg ngày 28/8/2014 của Thủ tướng Chính phủ với tổng kinh phí trên 944 triệu đồng.

Ảnh minh họa.

Trong đó: xã Ân Hảo Tây 3 hộ, Ân Tín 13 hộ, Ân Mỹ 15 hộ, Ân Tường Tây 5 hộ, Ân Hữu 17 hộ, Ân Nghĩa 5 hộ, Ân Thạnh 14 hộ và thị trấn Tăng Bạt Hổ 2 hộ; mức hỗ trợ cho mỗi hộ tối thiểu là 12 triệu đồng, tối đa là 16 triệu đồng. Ngoài ra, các hộ gia đình có nhu cầu vay vốn và đủ điều kiện vay vốn thì được vay tối đa 15 triệu đồng/hộ từ Ngân hàng Chính sách xã hội. Lãi suất vay 3%/năm; thời hạn vay là 10 năm, trong đó thời gian ân hạn là 5 năm. Thời gian trả nợ tối đa là 5 năm bắt đầu từ năm thứ 6, mức trả nợ mỗi năm tối thiểu là 10% tổng số vốn đã vay.

UBND huyện giao phòng Kinh tế - Hạ tầng chủ trì phối hợp với phòng Lao động - Thương binh và Xã hội và các ngành liên quan hướng dẫn các địa phương triển khai thực hiện, đảm bảo theo qui định./.

Tống Bình