Hoài Ân: Sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW

(binhdinh.gov.vn) - Ngày 17.5, Huyện ủy Hoài Ân tổ chức Hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

Khen thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị.

Trên cơ sở xác định, đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một những nhiệm vụ chính trị quan trọng, trong 2 năm qua, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tập trung chỉ đạo các cấp ủy, tổ chức đảng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, quán triệt, học tập, triển khai cho cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ. Từ đó, ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong  việc học tập và làm theo tương tưởng, đạo đức, phong cách của Bác ngày càng được nâng cao; đã giải quyết kịp thời, có hiệu quả các vấn đề bức xúc, nổi cộm ở địa phương, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện “tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong nội bộ,. Qua thực hiện, nhiều cá nhân, tổ chức có cách làm hay, sáng tạo được các cấp ủy, chính quyền đánh giá cao và nhân rộng, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh.

Trong thời gian đến, Huyện ủy Hoài Ân xác định thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm: Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân về giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; cụ thể hóa và vận dụng sáng tạo các chuẩn mực đạo đức cách mạng theo tư tưởng Hồ Chí Minh gắn với xây dựng và nhân rộng các điển hình tiên tiến; phát huy trò nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp; đưa việc học tập và làm theo Bác trở thành công việc thường xuyên, gắn với thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết Trung ương 4 khóa 12; kịp thời kiểm tra kiểm tra, đôn đốc và phối hợp thực hiện.

Dịp này, UBND huyện Hoài Ân đã tặng Giấy khen cho 13 tập thể, 26 cá nhân, đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị./.

Tin, ảnh: Tống Bình