Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thị xã An Nhơn: Tổ chức Lễ Kỷ niệm 60 năm Ngày Thành lập Hội 15/10/1956-15/10/2016

(binhdinh.gov.vn)-Ngày 15/10, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (LHTNVN) thị xã An Nhơn đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Hội LHTNVN (15/10/1956 – 15/10/2016) và tuyên dương thanh niên tiêu biểu trong công tác Hội và phong trào thanh thiếu niên của ...

Tại Lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Hội trong 60 năm xây dựng và trưởng thành. Kế thừa và phát huy giá trị truyền thống vẻ vang của Hội, thanh niên thị xã An Nhơn tiếp tục khẳng định vai trò xung kích, tình nguyện trong công cuộc đẩy mạnh sự nghiệp CNH-HĐH đất nước, nhất là phong trào “Tuổi trẻ An Nhơn chung tay xây dựng nông thôn mới và xây dựng văn minh đô thị”.

Riêng trong năm 2016, từ các phong trào thi đua tình nguyện, các cuộc vận động lớn của Hội, thanh niên Thị xã đã hưởng ứng bằng nhiều việc làm cụ thể, thiết thực như: Hỗ trợ vốn giải quyết việc làm cho thanh niên nông thôn; hưởng ứng chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè; xây dựng nhà tình nghĩa; hiến máu nhân đạo; giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn... Đặc biệt là đảm nhận và xây dựng Công trình thanh niên “Đường vào khu căn cứ địa cách mạng An Trường”.

Thông qua Lễ kỷ niệm, Hội LHTNVN thị xã An Nhơn đã phát động trong hội viên thanh niên Thị xã, phát huy truyền thống xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, tiếp tục xây dựng tổ chức Hội và phong trào thanh niên Thị xã ngày càng phát triển  vững mạnh. Trước mắt, động viên thế hệ trẻ xung kích, tình nguyện đi đầu trên mọi lĩnh vực công tác tại địa phương, góp phần xây dựng quê hương An Nhơn ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Dịp này, Hội LHTNVN thị xã An Nhơn đã tuyên dương các Câu lạc bộ, đội, nhóm tiểu biểu trong công tác Hội và phong trào thanh niên; khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè năm 2016 và hỗ trợ 3 triệu đồng, giải quyết việc làm cho anh Phan Văn Thắng- Bí Thư đoàn Khu vực Mỹ Hòa, phường Đập Đá thuộc diện hộ nghèo./.

Phạm Văn Hùng