Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05/6 và Tháng hành động vì môi trường

(binhdinh.gov.vn)-UBND tỉnh vừa ban hành Văn bản số 2575/UBND-KT về việc hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05/6 và Tháng hành động vì môi trường.

Ảnh minh họa

Ngày Môi trường thế giới là sự kiện thường niên lớn nhất về bảo vệ môi trường được tổ chức vào ngày 05/6 hàng năm. Chủ đề năm nay là “Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon”.

Theo đó, UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể và Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tích cực triển khai một số nội dung quản lý, giải pháp quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường theo Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 01/01/2018 của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2018. Các cơ quan truyền thông của tỉnh đẩy mạnh thông tin về Chiến dịch “Nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần”; Kêu gọi nhân dân thực hiện các hoạt động thiết thực để bảo vệ môi trường: thu gom xử lý chất thải, rác thải, khơi thông dòng chảy, nạo vét kênh mương, ao hồ, hệ thống thoát nước, thu gom và tái chế chất thải nhựa, túi nilông tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, các khu du lịch, trường học.

Được biết, nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày môi trường thế giới do Bộ Tài nguyên và Môi trường, UBND tỉnh Bình Định và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp tổ chức đồng loạt, tạo thành chuỗi hoạt động thuộc Tháng hành động vì môi trường, như: Lễ phát động kết hợp trao Giải thưởng Báo chí tài nguyên và môi trường lần thứ IV (tối ngày 04/6); Hội nghị triển khai Chương trình phối hợp giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về khai thác tài nguyên, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu khu vực miền Trung và Tây Nguyên (sáng ngày 05/6); Diễn đàn “Tăng cường hoạt động của báo chí trong quản lý, sử dụng tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu” tại Quy Nhơn, Bình Định (sáng ngày 04/6).

Hữu Phước