Huyện Vĩnh Thạnh: Tổng kết 3 năm thực hiện đề án 02-1133 của Thủ tướng Chính phủ

(binhdinh.gov.vn)-Sáng 18.11, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Vĩnh Thạnh đã tổ chức gặp mặt kỷ niệm 86 năm ngày truyền thống MTTQVN và tổng kết 3 năm thực hiện Đề án 02-1133 của Thủ tướng Chính phủ về “Tiếp tục xây dựng và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận ...

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 86 năm Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam và tổng kết, đánh giá những kết quả đạt được trong năm 2016. Qua 3 năm triển khai thực hiện Đề án 02-1133 của Thủ tướng Chính phủ, bằng các hình thức tuyên truyền, vận động nhân dân, lồng ghép vào các buổi sinh hoạt khu dân cư cùng với các nội dung pháp luật phù hợp đã tạo được sự chuyển biến rõ rệt trong cộng đồng dân cư về nhận thức pháp luật và chấp hành pháp luật. Tỷ lệ người dân vi phạm pháp luật ngày càng giảm; tình trạng đơn thư khiếu kiện do mâu thuẫn giảm đáng kể. Góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự ở địa phương.

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã trao kỷ niệm chương Vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc cho 5 cá nhân có thành tích xuất sắc.

XUÂN DŨNG