Kế hoạch kiểm tra, giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về BHYT

(binhdinh.gov.vn)-UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 3025/QĐ-UBND về việc kế hoạch kiểm tra, giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về bảo hiểm y tế năm 2017 trên địa bàn tỉnh.

Ảnh minh họa

Theo kế hoạch, Đoàn kiểm tra, giám sát do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh, Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện Đề án “Thực hiện lộ trình tiến tới BHYT toàn dân giai đoạn 2012 - 2015 và 2020” làm Trưởng đoàn; thành viên tham gia gồm đại diện các sở, ngành liên quan.

Nội dung kiểm tra, giám sát gồm: Việc chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện và kết quả thực hiện một số chính sách, pháp luật về BHYT, các giải pháp thúc đẩy thực hiện lộ trình tiến tới BHYT toàn dân của UBND các huyện, thị xã, thành phố theo các văn bản sau: Quyết định 1167/QĐ-TTg ngày 28.6.2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc điều chỉnh giao chỉ tiêu thực hiện BHYT giai đoạn 2016 - 2020 và các quyết định giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHYT hàng năm của UBND tỉnh. Quyết định 2406/QĐ-UBND ngày 24.7.2014 của UBND tỉnh về việc ban hành quy chế phối hợp công tác thực hiện pháp luật về BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp. Việc tổ chức tuyên truyền chính sách, pháp luật về BHYT; thực hiện các quy định về lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT; tổ chức hệ thống đại lý, phát hành, quản lý thẻ BHYT; tổ chức thực hiện chỉ tiêu BHYT tại các xã xây dựng nông thôn mới. Công tác khám chữa bệnh BHYT; quản lý, sử dụng quỹ khám chữa bệnh BHYT tại địa phương.

UBND tỉnh sẽ tổ chức kiểm tra, giám sát việc tổ chức triển khai thực hiện chính sách, pháp luật về BHYT và công tác phát triển BHYT toàn dân tại 6 địa phương trong tỉnh, gồm: huyện Phù Cát, Tuy Phước, Hoài Ân, Tây Sơn, thị xã An Nhơn và thành phố Quy Nhơn, từ ngày 29/8 đến 14/9/2017./.

Hữu Phước