Kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình phòng, chống mua bán người năm 2018

(binhdinh.gov.vn)-UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 13/KH-UBND về việc triển khai thực hiện Chương trình phòng, chống mua bán người năm 2018 trên địa bàn tỉnh.

Tuyên truyền phòng, chống mua bán người - Ảnh minh họa

Theo Kế hoạch, 75% xã, phường, thị trấn nhận và triển khai tài liệu hướng dẫn thực hiện chính sách, pháp luật, tài liệu truyền thông thay đổi hành vi về phòng, chống mua bán người; thông tin về phòng, chống mua bán người được đăng tải trên các cơ quan báo chí cấp tỉnh và địa phương ít nhất một tháng một lần; 100% tuyến, địa bàn trọng điểm có khả năng mua bán người được các cơ quan chức năng áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn. 100% thông tin liên quan đến tội phạm mua bán người chuyển đến cơ quan có thẩm quyền được phân loại, xử lý; những trường hợp có dấu hiệu tội phạm được xác minh theo quy định của pháp luật; 100% các trường hợp đã tiếp nhận được xác minh, xác định nạn nhân và có nhu cầu được bảo vệ an toàn, hỗ trợ theo quy định của pháp luật; 100% cơ quan tố tụng các cấp được tập huấn, quán triệt, triển khai Bộ luật Hình sự năm 2015 và luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Hình sự năm 2015 phần liên quan đến tội phạm mua bán người; 100% các văn bản hướng dẫn thi hành Bộ luật Hình sự năm 2015 và Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Hình sự năm 2015 phần liên quan đến tội phạm mua bán người được ban hành.

UBND tỉnh đề nghị Thủ trưởng các sở, ban, ngành, hội đoàn thể, thành viên Ban Chỉ đạo 138 tỉnh và Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố xây dựng kế hoạch hành động cụ thể, tổ chức thực hiện nghiêm túc, duy trì, thực hiện nghiêm chế độ báo cáo định kỳ, đột xuất theo quy định. Giao Công an tỉnh - Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo 138 tỉnh về công tác phòng chống tội phạm, phòng, chống ma túy và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc có trách nhiệm giúp Ban Chỉ đạo 138 tỉnh theo dõi, hướng dẫn, kiểm tra và đôn đốc việc thực hiện Kế hoạch này./.

Hữu Phước