Khẩn trương thực hiện bàn giao tài sản, xây dựng, sửa chữa để sớm đưa Trường THPT chuyên phía Bắc tỉnh Bình Định đi vào hoạt động

(binhdinh.gov.vn)-UBND tỉnh vừa ban hành Văn bản số 1030/UBND-VX về việc khẩn trương thực hiện bàn giao tài sản; xây dựng, sửa chữa để sớm đưa Trường THPT chuyên phía Bắc tỉnh Bình Định đi vào hoạt động từ đầu năm học 2017-2018.

Ảnh minh họa

Theo đó, trên cơ sở Quyết định số 793/QĐ-UBND ngày 10/3/2017 của UBND tỉnh về việc thu hồi đất của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội và giao cho Sở Giáo dục và Đào tạo để xây dựng Trường THPT chuyên phía Bắc tỉnh; để kịp thời đưa Trường chuyên phía Bắc tỉnh vào hoạt động trong năm học 2017-2018, nhất là phục vụ công tác tuyển sinh đầu năm học (ngày 05-06/2017); yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường khẩn trương phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo và các đơn vị liên quan triển khai thực hiện ngay các thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Sở Giáo dục và Đào tạo theo quy định hiện hành của Nhà nước.

Yêu cầu Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 3036/UBND-VX ngày 25/7/2016, Công văn số 3132/UBND-KT ngày 01/9/2016 của UBND tỉnh; khẩn trương phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo và các đơn vị liên quan thực hiện ngay việc bàn giao một phần đất đai, cơ sở vật chất của Trường Trung cấp nghề Hoài Nhơn cho Sở Giáo dục và Đào tạo để xây dựng, sửa chữa Trường THPT chuyên phía Bắc tỉnh theo đúng chỉ đạo của UBND tỉnh tại các Công văn nêu trên; báo cáo kết quả thực hiện cho UBND tỉnh xem xét, chỉ đạo.

Giao Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chủ động phối hợp với Giám đốc các Sở: Tài nguyên và Môi trường, Lao động, Thương binh và Xã hội và các đơn vị liên quan thực hiện các thủ tục liên quan đến việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; bàn giao, tiếp nhận tài sản theo đúng quy định hiện hành của Nhà nước; khẩn trương tổ chức thực hiện việc đầu tư xây dựng, sửa chữa cơ sở vật chất Trường THPT chuyên phía Bắc tỉnh, đảm bảo kịp thời phục vụ công tác giảng dạy và học tập của Trường ngay từ đầu năm học 2017-2018./.

Hữu Phước