Phân bổ 80 tỷ đồng hỗ trợ của Trung ương để khắc phục hậu quả do mưa, lũ năm 2016

(binhdinh.gov.vn)-Ngày 12/01, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng ký Quyết định số 81/QĐ-UBND về việc phân bổ kinh phí hỗ trợ của Trung ương cho các địa phương, cơ quan, đơn vị để khắc phục hậu quả do mưa, lũ năm 2016.

Sau đợt mưa, lũ cuối năm 2016, hầu hết các tuyến đường bị hư hỏng nặng.

Theo đó, UBND tỉnh phân bổ 80 tỷ đồng cho các địa phương, cơ quan, đơn vị để khắc phục hậu quả do mưa, lũ năm 2016. Cụ thể, phân bổ cho huyện Vân Canh 3,36 tỷ đồng để khắc phục khẩn cấp sa bồi, thủy phá và sửa chữa nhỏ các công trình dân sinh, khắc phục các tuyến giao thông do huyện quản lý, đường giao thông liên xã, đường từ Trung tâm cụm xã Canh Liên đi làng Kà Bưng và xử lý cục bộ cầu Bình Long.

Phân bổ cho thành phố Quy Nhơn 2 tỷ đồng để nâng cấp Đê biển Nhơn Lý, đoạn Lý Chánh-Lý Hòa.

Phân bổ cho huyện Phù Cát 8,23 tỷ đồng để khắc phục khẩn cấp sa bồi, thủy phá và sửa chữa đê Cầu Nha Đái, thủy lợi, khắc phục đê Suối Đinh Hồng (xã Cát Tài), đê Chánh Hùng từ hạ lưu cầu Nước Giáp đến cầu Chánh Thắng (xã Cát Thành), đường cầu tràn Cây Me; kè suối Cầu Đu, xã Cát Tài, kè đá thượng hạ lưu đập Quang và đầu tư xây dựng đê sông Đại An (thôn Đại Hào, xã Cát Nhơn) và đầu tư xây dựng kè hạ lưu tràn hồ Hội Sơn (xã Cát Sơn).

Phân bổ cho huyện Phù Mỹ 8,33 tỷ đồng để khắc phục khẩn cấp sa bồi, thủy phá và sửa chữa các công trình hư hỏng khác, khắc phục sạt lở đê Sông Lạch mới (xã Mỹ Thành) và đầu tư nâng cấp hệ thống đê sông La Tinh, sông Cạn.

Phân bổ cho huyện Hoài Nhơn 5,97 tỷ đồng để khắc phục khẩn cấp sa bồi, thủy phá và sửa chữa nhỏ các công trình dân sinh (trong đó có cầu Phú Sơn, xã Hoài Hảo), khắc phục các tuyến giao thông do huyện quản lý, cầu suối Sạn (thị trấn Tam Quan), Thủy lợi, đê suối cầu Soi (xã Hoài Sơn) và xây dựng kè chống sạt lở bờ sông Lại Giang (xã Hoài Xuân).

Phân bổ cho huyện An Lão 6 tỷ đồng để khắc phục khẩn cấp sa bồi, thủy phá và sửa chữa nhỏ các công trình dân sinh, các tuyến giao thông do huyện quản lý và xây dựng kè An Hòa.

Phân bổ cho huyện Hoài Ân 7,23 tỷ đồng để khắc phục khẩn cấp sa bồi, thủy phá và sửa chữa nhỏ các công trình dân sinh, các tuyến giao thông do huyện quản lý, tuyến đường đi Bok Tới, khắc phục cầu tràn Gò Dũng và suối Tem, Thủy lợi, khắc phục sạt lở bờ sông Kim Sơn, các hệ thống nước sinh hoạt thôn T6, O10 xã Đak Mang, thôn T1, T2, T4, T5 xã Bok Tới và xây dựng kè chống sạt lở bờ sông thôn Phú Hữu 2 (xã Ân Tường Tây), nâng cấp mở rộng tuyến đường ĐT 629 đi trung tâm xã Ân Sơn, xây dựng Cầu Nhơn An (thôn Nghĩa Nhơn, xã Ân Nghĩa).

Phân bổ cho thị xã An Nhơn 5,7 tỷ đồng để khắc phục khẩn cấp sa bồi, thủy phá và sửa chữa nhỏ các công trình dân sinh, các tuyến giao thông do thị xã quản lý, cầu Rộc nhỏ (phường Nhơn Hòa), Thủy lợi, khắc phục kè thôn Đại Bình (xã Nhơn Mỹ), kè Dinh Cô (thôn Cẩm Văn, xã Nhơn Hưng), đê đoạn cống Thị Nhậm (xã Nhơn Khánh), đê Thanh Liêm (xã Nhơn An) và đầu tư xây dựng kè Phụ Ngọc và kè Thắng Công (xã Nhơn Phúc).

Phân bổ cho huyện Tây Sơn 5,91 tỷ đồng để khắc phục khẩn cấp sa bồi, thủy phá và sửa chữa nhỏ các công trình dân sinh, Thủy lợi, khắc phục đê sông Quéo (xã Bình Tân), Kênh tưới làng M6 (xã Bình Tân), các đoạn kè trên sông Côn và đầu tư xây dựng kè sông Cút (xã Tây Phú), xây dựng đê sông Côn (thôn Lai Nghi, xã Bình Nghi).

Phân bổ cho huyện Vĩnh Thạnh 3,2 tỷ đồng để khắc phục khẩn cấp sa bồi, thủy phá và sửa chữa nhỏ các công trình dân sinh, các tuyến giao thông do huyện quản lý, đường giao thông thôn O5 đi Kon Trú, đường đèo đi Vĩnh Sơn và đường đi làng K6.

Phân bổ cho huyện Tuy Phước 7,63 tỷ đồng để khắc phục khẩn cấp sa bồi, thủy phá và sửa chữa nhỏ các công trình dân sinh, các tuyến giao thông do huyện quản lý, đường giao thông nông thôn (thôn Hữu Thành, xã Phước Hòa), Thủy lợi, khắc phục đê sông Côn đoạn hạ lưu cầu Bà Di, kè thôn Hữu Thành (xã Phước Hòa) và đầu tư xây dựng đê ông Ngôn (xã Phước Hòa), đê Luật Lễ (thị trấn Diêu Trì).

Phân bổ cho Sở Giao thông vận tải 10 tỷ đồng khắc phục khẩn cấp đảm bảo giao thông bước 1 các tuyến đường tỉnh, cầu Bù Nú (xã Ân Nghĩa, huyện Hoài Ân), đầu tư xây dựng cầu Trắng trên tuyến ĐT.639B, xây dựng cầu Dịch Nghi trên tuyến ĐT. 634, sửa chữa nền mặt đường bị hư hỏng tuyến ĐT.636B, ĐT.639, sửa chữa tuyến đường kết nối từ QL1 đến QL 19B (ĐT 635 cũ) huyện Phù Cát.

Phân bổ cho Sở Nông nghiệp và PTNT 1,44 tỷ đồng để khắc phục tường rào vườn ươm xã Phước Lộc thuộc Trung tâm Giống cây trồng, tường rào trạm bảo vệ thực vật Phù Mỹ thuộc Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, khắc phục đê Đông và đê La Tinh thuộc Chi cục Thủy lợi quản lý, khắc phục hệ thống đường ống nước sạch thuộc Trung tâm nước sạch và VSMT quản lý, sửa chữa hồ nuôi cá thuộc Trung tâm giống thủy sản, khắc phục hệ thống điện 22kV thuộc Ban Quản lý khu sinh thái Cồn Chim.

Phân bổ cho Công ty TNHH KTCT Thủy lợi 5 tỷ đồng để khắc phục hồ chứa nước Vạn Hội, đập dâng Cây Gai và các hệ thống kênh phục vụ sản xuất, trong đó có hệ thống kênh Văn Phong.

Nguồn kinh phí lấy từ nguồn bổ sung có mục tiêu từ ngân sách Trung ương cho ngân sách tỉnh tại Văn bản số 50/BTC-NSNN ngày 04/01/2017 của Bộ Tài chính.

UBND tỉnh giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan lập thủ tục cấp kinh phí nêu trên cho các địa phương, cơ quan, đơn vị để khắc phục hậu quả do mưa, lũ năm 2016. Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị có trách nhiệm quản lý, sử dụng kinh phí được phân bổ đúng mục đích và thanh quyết toán theo quy định hiện hành của Nhà nước/.

T.T.T