Quy định mới về định mức hỗ trợ một số dự án thuộc chương trình giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020

(binhdinh.gov.vn) - UBND tỉnh Bình Định vừa ban hành quy định mới về hỗ trợ kinh phí sự nghiệp từ ngân sách Nhà nước để thực hiện một số dự án thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016-2020.

Ảnh minh họa.

Theo đó, kể từ ngày 01/01/2018 thực hiện quy định hỗ trợ dự án phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế và nhân rộng mô hình giảm nghèo trên địa bàn huyện nghèo, xã đặc biệt khó khăn (ĐBKK) thuộc chương trình 30a, xã ĐBKK, thôn ĐBKK thuộc chương trình 135, tùy theo điều kiện thực tế của mỗi địa phương, tổng kinh phí hỗ trợ tối đa 360 triệu đồng/dự án; mức chi xây dựng và quản lý dự án không quá 5% tổng kinh phí thực hiện dự án và không quá 10% mức hỗ trợ từ ngân sách nhà nước cho dự án.

Đối với dự án trong lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp, diêm nghiệp và dự án hỗ trợ phát triển ngành nghề và dịch vụ: được hỗ trợ xây dựng nhà xưởng, máy móc, thiết bị, công cụ, vật tư sản xuất; hỗ trợ doanh nghiệp, HTX liên kết với người nghèo trong phát triển sản xuất, phát triển ngành nghề, chế biên, tiêu thụ sản phẩm. Mức hỗ trợ đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo khi tham gia các dự án trên được hỗ trợ tối đa không quá 10 triệu đồng/hộ nghèo; 08 triệu đồng/hộ đối với hộ cận nghèo; 06 triệu đồng đối với hộ mới thoát nghèo.

UBND tỉnh Bình định cũng quy định hỗ trợ phương tiện nghe-xem thuộc Dự án truyền thông và giảm nghèo về thông tin: Đối với hộ nghèo sống ở xã đảo, hộ nghèo thuộc dân tộc ít người được hỗ trợ 01 ti vi hoặc 01 rađio/hộ hoặc cả hai loại phương tiện; Đối với hộ nghèo khác được hỗ trợ 01 ti vi hoặc 01 radio/hộ.

Về hình thức hỗ trợ được áp dụng bằng tiền mặt hoặc hiện vật với mức quy định không quá 800.000đ/radio và 6.200.000đ/ti vi.

UBND tỉnh còn quy định việc hỗ trợ dự án hỗ trợ phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế và nhân rộng mô hình giảm nghèo trên địa bàn các xã ngoài chương trình 30a và chương trình 135.

Ngoài ra, các xã tham gia quản lý dự án giảm nghèo được hỗ trợ 1.500.000đ/xã/năm đối với xã đặc biệt khó khăn và  1.200.000đ/năm/ xã còn lại ./.

Hoàng Nam Quốc