Quy hoạch Khu đô thị mới khu vực Chợ Góc (CG-01)

(binhdinh.gov.vn)-Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Phan Cao Thắng vừa ký Quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu đô thị mới khu vực Chợ Góc (CG-01), phường Nhơn Bình, thành phố Quy Nhơn.

Bản đồ quy hoạch Phường Nhơn Bình. Ảnh minh họa

Mục tiêu nhằm cụ thể hóa đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 quỹ đất dọc Quốc lộ 19 (mới), đoạn từ thành phố Quy Nhơn đến huyện Tuy Phước đã được phê duyệt; quy hoạch xây dựng khu đô thị với hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội hoàn chỉnh; đồng thời làm cơ sở để quản lý quy hoạch, thực hiện dự án đầu tư xây dựng.

Theo đó, phạm vi quy hoạch thuộc phường Nhơn Bình, thành phố Quy Nhơn, có giới cận như sau:  Phía Đông giáp Sông Hà thanh và dự án khu Đô thị Đại Phú Gia; phía Tây giáp Phân khu Chợ Góc CG-02; phía Nam giáp Quốc lộ 19 (mới); phía Bắc giáp Sông Hà Thanh. Diện tích quy hoạch 62,07 ha, với quy mô dân số quy hoạch 9.100 người.

Quyết định số 2676/QĐ-UBND ngày 06/7/2020, làm căn cứ để quản lý quy hoạch, quản lý đầu tư xây dựng theo quy hoạch theo đúng quy định hiện hành của Nhà nước.

Cũng tại Quyết định này, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Phan Cao Thắng yêu cầu Chủ đầu tư tổ chức công bố, công khai đồ án quy hoạch theo quy định, gửi hồ sơ quy hoạch được duyệt cho các Sở Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, UBND thành phố Quy Nhơn và các cơ quan, đơn vị liên quan để lữu trữ, quản lý quy hoạch theo quy định và tổ chức triển khai các bước tiếp theo để thực hiện theo quy hoạch đã được phê duyệt.

Các Sở: Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, UBND thành phố Quy Nhơn và các đơn vị liên quan theo chức năng nhiệm vụ của mình, chịu trách nhiệm hướng dẫn, kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy hoạch, đầu tư và thực hiện các thủ tục về đầu tư, xây dựng, đất đai, môi trường, PCCC, thực hiện nghĩa vụ tài chính và các vấn đề liên quan khác theo đúng quy định hiện hành của Nhà nước.

Thùy Trang