Ra quân làm giảm vật liệu gây cháy rừng

UBND tỉnh Bình Định đã ban hành văn bản chỉ đạo đợt ra quân làm giảm vật liệu gây cháy rừng trên địa bàn tỉnh.

Ảnh minh họa.

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn Bình Định, thời gian tới trên địa bàn tỉnh tiếp tục có những đợt nắng nóng liên tục kéo dài trên diện rộng. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố phát động đợt ra quân làm giảm vật liệu gây cháy rừng trên địa bàn từ ngày 15/7 đến ngày 20/7/2015. Trong đó lưu ý tổ chức tuyên truyền, nâng cao ý thức trách nhiệm về công tác bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng đến mọi tầng lớp nhân dân; tổ chức ký cam kết bảo vệ rừng, PCCCR cho các hộ gia đình sống ở trong rừng, ven rừng; Vận động nhân dân sống ven rừng quét dọn, thu gom rác thải xung quanh nhà; Chính quyền địa phương và các hội đoàn thể, thu gom vật liệu dễ cháy xung quanh khu vực dân cư giáp ranh với rừng; Các chủ rừng tổ chức phát dọn, thu gom thực bì trên đường băng cản lửa xung quanh bìa rừng tiếp giáp với khu dân cư.

Biện pháp xử lý vật liệu thu gom là: đào hố chôn hủy hoặc chuyển vật liệu thu gom đến nơi xử lý rác thải, có thể xử lý bằng hình thức khác nhưng tuyệt đối không được dùng lửa để đốt... ./.

HOÀNGNAMQUỐC