Tăng cường công tác quản lý an ninh trật tự, mỹ quan đô thị trên địa Quy Nhơn

(binhdinh.gov.vn)-UBND tỉnh vừa có văn bản chỉ đạo UBND thành phố Quy Nhơn và các đơn vị liên quan tăng cường công tác quản lý an ninh trật tự, mỹ quan đô thị trên địa Quy Nhơn, nhất là phục vụ hoạt động du lich hè năm 2015.

Các ngành chức năng quyết tâm lập lại trật tự đô thị, tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường trên địa bàn thành phố Quy Nhơn.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh giao UBND thành phố Quy Nhơn chỉ đạo các đơn vị chức năng thực hiện công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố, tạo không gian xanh - sạch - đẹp để phục vụ nhu cầu của người dân và du khách; không cho lấn chiếm vỉa hè lòng đường để mua bán hàng hóa, giải khát không đúng quy định; tăng cường công tác vệ sinh môi trường, tuần tra, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, không để người dân ngủ    lại đêm trên bãi biển; tập trung quản lý đối với các khu vực trung1 tí, phố khu xung quanh quảng trường, khu vực bãi biển (từ Mũi Tấn đến khách sạn Hoàng Gia) và các tuyến đường phố chính như Xuân Diệu, An Dương Vương, Nguyễn Tất Thành, Lê Duẩn, Diên Hồng...

UBND thành phố Quy Nhơn chủ trì, phối hợp các ngành có liên quan xem xét tổ chức phân khu chức năng đối với các hoạt động vui chơi, giải trí phù hợp tại khu vực quảng trường trung tâm của tỉnh; rà soát và quản lý tốt các loại hình khai thác dịch vụ du lịch như xe ngựa, xích lô mini..., không cho phát triển tự phát, gây mất trật tự, ảnh hưởng an toàn giao thông và mỹ quan đô thị; hướng dẫn nhà đầu tư quản lý, khai thác đối với 02 màn hình điện tử tại khu vực quảng trường với khung thời gian hoạt động phù hợp, điều chỉnh âm thanh hợp lý, không để ảnh hưởng đến hoạt động vui chơi, thưởng ngoạn của người dân./.

P.H.P