Tăng cường quản lý thu thuế những tháng cuối năm 2020

(binhdinh.gov.vn)-Về vấn đề này, Chủ tịch UBND tỉnh đã có ý kiến chỉ đạo tại Văn bản số 6121/UBND-TH ngày 11/9/2020.

Ảnh minh họa

Để hoàn thành đạt và vượt dự toán thu ngân sách địa phương được HĐND tỉnh giao năm 2020, ngoài việc thực hiện tốt các giải pháp, biện pháp về thu thuế mà Bộ Tài chính, Tổng Cục Thuế và UBND tỉnh đã chỉ đạo từ đầu năm đến nay, UBND tỉnh yêu cầu Cục Thuế tỉnh tập trung chỉ đạo quyết liệt và thường xuyên kiểm tra công tác quản lý thu thuế trên địa bàn tỉnh, bám sát từng chỉ tiêu thu ngân sách, theo dõi chặt chẽ tiến độ thu trên từng địa bàn; phân tích, đánh giá cụ thể từng khu vực, từng sắc thuế đạt và chưa đạt tiến độ, qua đó, xác định rõ các nguồn thu, sắc thuế còn thấp để kịp thời có các giải pháp, biện pháp xử lý hiệu quả, đặc biệt là đối với khoản thu thuế công thương nghiệp ngoài quốc doanh, lệ phí trước bạ, thu từ DNNN, thuế thu nhập cá nhân…; chú trọng khai thác triệt để các nguồn thu, lĩnh vực còn tiềm năng để bù đắp các nguồn thu bị sụt giảm do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Tiếp tục triển khai Kế hoạch thực hiện Nghị định số 41/2020/NĐ-CP ngày 08/4/2020 của Chính phủ về gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất; đẩy nhanh công tác xử lý gia hạn nộp thuế, miễn tiền chậm nộp đối với người nộp thuế bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 theo quy định của Luật Quản lý thuế và Nghị định số 41/2020/NĐ-CP ngày 08/4/2020 của Chính phủ.

Rà soát, đôn đốc và triển khai các biện pháp cưỡng chế thu hồi nợ thuế theo quy định để thu kịp thời các khoản thuế, tiền thuê đất ngay khi hết thời hạn gia hạn.

Thùy Trang