Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”

(binhdinh.gov.vn)-UBND tỉnh vừa ban hành Văn bản số 2528/UBND-VX về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Ảnh minh họa

Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các cơ quan liên quan triển khai thực hiện cuộc vận động gắn với thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị của Trung ương, của tỉnh; xây dựng kế hoạch liên tịch giữa UBND tỉnh và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh về giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và ban hành các nội dung, tiêu chí danh hiệu thi đua, tránh chồng chéo.

Đồng thời, Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố tham mưu, đề xuất UBND tỉnh kịp thời giải quyết các khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện và phối hợp, tạo điều kiện để Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp triển khai sâu rộng cuộc vận động đến khu dân cư; phối hợp với Sở Tài chính đề xuất cho UBND tỉnh trong việc phân bổ kinh phí thực hiện cuộc vận động đến khu dân cư theo hướng dẫn của Chính phủ và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam./.

Hữu Phước