Tăng cường sự phối hợp trong công tác bồi thường, GPMB phục vụ các dự án trên địa bàn thành phố Quy Nhơn

(binhdinh.gov.vn)-UBND tỉnh vừa ban hành Văn bản số 2648/UBND-TH về việc tăng cường sự phối hợp trong công tác bồi thường, GPMB phục vụ các dự án trên địa bàn thành phố Quy Nhơn.

Ảnh minh họa

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu UBND thành phố Quy Nhơn cần xác định trách nhiệm của địa phương đối với việc triển khai công tác GPMB tại các khu đất triển khai các dự án ĐTXD hạ tầng kỹ thuật phục vụ bán đấu giá quyền sử dụng đất năm 2017 và dự án đô thị, thương mại, dịch vụ nhằm mục đích chỉnh trang, phát triển đô thị trên địa bàn thành phố; kiên quyết xử lý các hành vi lấn chiếm đất đai, xây dựng nhà, công trình trái phép, chuyển nhượng đất đai bất hợp pháp và sử dụng đất không đúng mục đích; phải tuân thủ nghiêm túc theo ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh tại các Thông báo kết luận và văn bản chỉ đạo về công tác phối hợp GPMB, tổ chức cưỡng chế và bảo vệ thi công trên địa bàn thành phố Quy Nhơn; tăng cường việc chỉ đạo UBND các xã, phường trực thuộc có dự án phát sinh trên địa bàn, phải bố trí nguồn nhân lực, sắp xếp thời gian để ưu tiên xác nhận nguồn gốc đất, quá trình sử dụng đất và hình thành tài sản trên đất của các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân bị ảnh hưởng các dự án nêu trên và cung cấp kịp thời những thông tin này cho đơn vị thực hiện GPMB phục vụ dự án, để xem xét, tính toán, lập và trình duyệt phương án bồi thường, GPMB theo quy định và góp phần đẩy nhanh tiến độ của dự án. Chủ tịch UBND thành phố Quy Nhơn phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh trong tổ chức thực hiện các nhiệm vụ nêu trên.

Giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với các sở, ngành của tỉnh tham mưu, đề xuất điều chỉnh việc phân cấp nguồn thu tiền sử dụng đất trên địa bàn thành phố Quy Nhơn cho phù hợp với thực tế, bảo đảm huy động nguồn vốn từ thu tiền sử dụng đất cho các công trình trọng điểm và phù hợp với tình hình đầu tư xây dựng trên địa bàn thành phố Quy Nhơn, báo cáo UBND tỉnh./.

Hữu Phước