Tây Sơn: Có 15/15 xã, thị trấn đạt chuẩn Quốc gia về y tế

(binhdinh.gov.vn)-Ngày 12.10.2016, Ban chỉ đạo (BCĐ) thực hiện bộ tiêu chí Quốc gia (QG) về y tế xã của huyện Tây Sơn đã họp đánh giá kết quả thực hiện bộ tiêu chí QG về y tế xã.

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Tây Sơn (cơ quan thường trực của BCĐ), đến năm 2015 huyện Tây Sơn có 12 xã, thị trấn đã đạt chuẩn QG về y tế và chỉ còn 3 xã chưa đạt chuẩn đó là: Bình Tân, Bình Thuận và Tây Bình. Vừa qua Đoàn kiểm tra giám sát việc thực hiện Bộ tiêu chí QG về y tế xã trên địa bàn huyện đã tiến hành kiểm tra, giám sát việc thực hiện bộ tiêu chí QG về y tế đối 3 xã nói trên; kết quả cho thấy, đến nay 3 xã này đã có đủ số điểm và đạt chuẩn QG về y tế xã theo qui định.

Tại cuộc họp các thành viên BCĐ và chính quyền địa phương 3 xã Bình Tân, Bình Thuận và Tây Bình đã tập trung thảo luận nêu ra nhiều hạn chế tồn tại liên quan đến thực trạng cơ sở vật chất và tổ chức hoạt động của 3 Trạm y tế thuộc 3 xã. BCĐ đã tiến hành bỏ phiếu công nhận 3 xã Bình Tân, Bình Thuận và Tây Bình đã đạt được số điểm cần thiết đề nghị UBND tỉnh công nhận 03 xã đạt chuẩn QG về y tế xã. Như vậy, đến nay huyện Tây Sơn có 15/15 xã, thị trấn đã đạt chuẩn QG về y tế xã.

Ông Búi Văn Mỹ, Phó chủ tịch UBND huyện Tây Sơn cho biết, tuy đạt được số điểm cần thiết đề nghị công nhận đạt chuẩn QG về y tế xã, nhưng về mặt cơ sở vật chất của Trạm y tế 3 xã: Bình Tân, Bình Thuận và Tây Bình, nhất là Trạm y tế xã Bình Thuận đang còn rất nhiều thiếu thốn, đặc biệt là chưa có đủ phòng chức năng để bảo đảm cho trạm hoạt động. Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Văn Mỹ mong muốn trong thời gian tới các cấp, các ngành, nhất là ngành chủ quản là Sở Y tế Bình Định cần sự quan tâm hỗ trợ đầu tư xây dựng cơ sở vật chất để cho trạm hoạt động tốt hơn, đáp ứng nhu cầu KCB nhân dân địa phương./.

Ngọc Hà