Thí sinh thuộc diện F1 sẽ xem xét bố trí dự thi tại khu vực cách ly hoặc dự thi tại điểm thi riêng

(binhdinh.gov.vn) - Ngày 31/7, tại Hà Nội, Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị trực tuyến với 63 tỉnh, thành về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Hội nghị do Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ chủ trì. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh chủ trì tại điểm cầu Bình Định (ảnh).

Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho biết: Đến nay, cơ bản việc chuẩn bị cho kỳ thi đã hoàn tất, nhiều phương án đã được đặt ra. Trong bối cảnh gần đây, dịch COVID-19 bùng phát khiến phát sinh nhiều việc, đặc biệt về tăng cường phòng dịch để không chỉ an toàn về an ninh mà cả an toàn về sức khỏe. Những tỉnh, thành có nguy cơ cao như TPHCM, Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh… đã chuẩn bị rất chu đáo, quyết tâm cao cho kỳ thi. Riêng một số địa phương đang có nguy cơ cao như Đà Nẵng, Quảng Nam, cần bình tĩnh, sát sao, bám sát diễn biến dịch để phối hợp cùng Bộ GD&ĐT, Bộ Y tế tham mưu cho Thủ tướng Chính phủ có các giải pháp phù hợp liên quan đến kỳ thi.

Theo kế hoạch, kỳ thi TNTHPT diễn ra từ ngày 8-10/8, chấm thi và công bố kết quả thi ngày 27/8/2020. Đến ngày 31/7, đã có 63 địa phương nhận được đề thi. Những thí sinh thuộc diện F1 sẽ được Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh xem xét bố trí dự thi tại khu vực cách ly hoặc dự thi tại điểm thi riêng, gần với khu vực cách ly. Đồng thời, Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh xem xét bố trí cho thí sinh thuộc diện F2 dự thi tại phòng thi dự phòng của điểm thi hoặc tại điểm thi riêng phù hợp với điều kiện của địa phương. Trong quá trình tổ chức kỳ thi, thí sinh có biểu hiện ho, sốt được bố trí thi tại phòng thi dự phòng tại điểm thi. Cán bộ, giáo viên, nhân viên thuộc diện F0, F1, F2 không tham gia vào các khâu của kỳ thi. Cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác thi tại các phòng thi dành cho thí sinh thuộc diện F1, F2 thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn ngành Y tế. Bộ GD&ĐT sẽ chỉ đạo các cơ sở giáo dục đại học xem xét phương thức tuyển sinh phù hợp trên tinh thần tự chủ đại học, đảm bảo quyền lợi tối đa cho thí sinh.

Tại Bình Định, Ban chỉ đạo thi tại Bình Định tiến hành xây dựng kế hoạch cụ thể theo chỉ đạo của Bộ GD&ĐT cho gần 17.000 thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Căn cứ vào tình hình thực tế, Ban chỉ đạo sẽ có phương thức phù hợp để kỳ thi diễn ra an toàn, hiệu quả./.

LKY