Tiêu chuẩn quy hoạch chức danh lãnh đạo, quản lý cấp phòng, giai đoạn 2020 - 2025

(binhdinh.gov.vn)-UBND tỉnh vừa ban hành Văn bản số 5657/UBND-NC về việc tiêu chuẩn quy hoạch chức danh lãnh đạo, quản lý cấp phòng, giai đoạn 2020 – 2025.

Ảnh minh họa

Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành, đơn vị sự nghiệp thuộc UBND tỉnh rà soát, quy hoạch các chức danh lãnh đạo, quản lý cấp phòng thuộc sở đảm bảo điều kiện, tiêu chuẩn nêu trên và các quy định hiện hành của Đảng và Nhà nước.

Để nâng cao chất lượng quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc các sở, ban, ngành, đơn vị sự nghiệp thuộc UBND tỉnh (sau đây gọi chung là cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp phòng) giai đoạn 2020 - 2025, công chức, viên chức phải có bằng tốt nghiệp trình độ chuyên môn từ đại học trở lên, có chuyên ngành phù họp với vị trí chức danh quy hoạch, nếu sinh từ tháng 01/1980 trở lại đây phải có bằng tốt nghiệp đại học hệ chính quy./.

Hữu Phước