Tổ chức cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức pháp luật dành cho học sinh trung học phổ thông năm 2017

(binhdinh.gov.vn)-UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 37/KH-UBND về việc tổ chức cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức pháp luật dành cho học sinh trung học phổ thông năm 2017 trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Ảnh minh họa

Theo đó, mục đích của Kế hoạch là đổi mới nội dung, đa dạng hóa các hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhà trường; hỗ trợ việc dạy và học pháp luật trong nhà trường trên địa bàn tỉnh nói chung và tại các trường trung học phổ thông nói riêng; tạo sân chơi lành mạnh cho học sinh; cung cấp kiến thức pháp luật cơ bản, bồi dưỡng kỹ năng xử lý tình huống pháp lý, hình thành thói quen chủ động học tập, tìm hiểu pháp luật; nâng cao ý thức tuân thủ, chấp hành pháp luật; giảm thiểu hành vi vi phạm pháp luật và các hành vi lệch chuẩn xã hội trong độ tuổi vị thành niên.

Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức pháp luật dành cho học sinh trung học phổ thông được tổ chức thống nhất, đồng bộ tại các trường trung học phổ thông trong tỉnh; tạo không khí học tập, tìm hiểu pháp luật sôi nổi, thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ, giáo viên, học sinh các trường trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh; đảm bảo đáp ứng các yêu cầu về cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật (máy tính, mạng internet…) phục vụ cho cuộc thi. Đối tượng dự thi là học sinh trung học phổ thông (THPT) tại các trường THPT trên địa bàn tỉnh Bình Định

Sở Tư pháp là cơ quan đầu mối, phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì tham mưu UBND tỉnh tổ chức các hoạt động theo nội dung Kế hoạch để triển khai tổ chức cuộc thi; tổng hợp kết quả cuộc thi trên địa bàn tỉnh, giúp UBND tỉnh báo cáo kết quả cuộc thi cho Ban Tổ chức cuộc thi Trung ương sau khi cuộc thi kết thúc. Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường THPT, các phòng, đơn vị trực thuộc có liên quan tổ chức triển khai các hoạt động theo Kế hoạch; phối hợp với Sở Tư pháp hướng dẫn các trường THPT trên địa bàn tỉnh triển khai cuộc thi cấp trường, tổ chức trao giải cấp trường; triển khai cuộc thi và tham mưu UBND tỉnh tổng kết cuộc thi.

Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Tư pháp, Sở Giáo dục và Đào tạo, các trường THPT đảm bảo cơ sở vật chất, kỹ thuật hạ tầng phục vụ cho cuộc thi; chỉ đạo các phương tiện thông tin đại chúng trên địa bàn tỉnh thực hiện các hoạt động thông tin, truyền thông về cuộc thi để động viên, khích lệ các em học sinh, nhà trường trên địa bàn tỉnh tích cực tham gia cuộc thi. Sở Tài chính phối hợp với Sở Tư pháp trong việc bảo đảm kinh phí tổ chức cuộc thi trên địa bàn tỉnh. Báo Bình Định, Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Định tăng cường thực hiện các hoạt động thông tin, truyền thông về cuộc thi trên báo, Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Định./.

Hữu Phước